Thứ bảy, 04/12/2021 12:11 (GMT+7)
Thứ năm, 07/05/2020 17:41 (GMT+7)

Bệnh nhân phi công người Anh dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, tiên lượng còn nặng

Ngày 7/5, theo báo cáo của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh, bệnh nhân số 91 - phi công người Anh sau 5 lần có kết quả âm tính liên tiếp, bệnh nhân dương tính lại với Covid-19 và tình trạng tiên lượng còn nặng.

Hiện bệnh nhân này vẫn sử dụng thuốc an thần, tràn khí màng phổi phải ít và đang tiếp tục dẫn lưu. Qua siêu âm tim - phổi cho thấy tim co bóp đồng bộ; phổi phải còn tràn khí lượng ít và có ít dịch màng phổi.

Bệnh nhân phi công người Anh dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, tiên lượng còn nặng - Ảnh 1

Bệnh nhân 91 vẫn đang được điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh.

Theo các bác sĩ điều trị, men gan của bệnh nhân tăng trở lại, các xét nghiệm tầm soát cho thấy nhiễm trùng có xu hướng tăng. Qua xét nghiệm PCR dịch mũi họng, bệnh nhân có kết quả dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 nhưng xét nghiệm dịch rửa phế quản, nước bọt, trực tràng vẫn cho kết quả âm tính vào ngày 6/5.

Hiện tại bệnh nhân 91 vẫn tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu, kháng sinh và dẫn lưu khí màng phổi. Tiên lượng còn rất nặng.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 TP.Hồ Chí Minh, đến nay, TP.Hồ Chí Minh ghi nhận có 55 trường hợp mắc Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi và xuất viện 53 trường hợp. Hai trường hợp đang được điều trị là bệnh nhân 91 và bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn định.

Đan Phương

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân phi công người Anh dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, tiên lượng còn nặng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.

Tin mới

Dư âm COP26 – Góc nhìn đa chiều
Sau Hội nghị COP26, các nhà ngoại giao, giới khoa học, các tổ chức từ thiện và các tổ chức phi chính phủ đã có những đánh giá khác nhau về kết quả Hội nghị, cũng như “Hiệp ước khí hậu Glasgow” vừa được tất cả 197 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua.
Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.
Hồ Bản Viết: Nét đẹp khi đông về
Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có một hồ Bản Viết cực kỳ bình yên và thơ mộng, khiến ai đến cũng phải say mê. Hồ Bản Viết có rất nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch với những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của con người nơi đây.