Thứ hai, 20/05/2024 06:02 (GMT+7)
Thứ hai, 02/10/2023 15:31 (GMT+7)

Bầu Đức rao bán khách sạn 4 sao đầu tiên ở Tây Nguyên để trả nợ cho BIDV

Theo dõi KTMT trên

Để thanh khoán khoản nợ trái phiếu cho BIDV, HĐQT Hoàng Anh Gia Lai vừa thông qua nghị quyết bán khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, tại số 1 Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Mới đây, HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa thông qua nghị quyết bán tài sản gắn liền với đất là công trình khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, tại số 1 Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Khách sạn này đi vào hoạt động từ năm 2005 với 117 phòng. Đây là khách sạn 4 sao đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên. Và cũng là khách sạn và bất động sản nằm ở vị trí đắc địa cuối cùng của Bầu Đức.

Bầu Đức rao bán khách sạn 4 sao đầu tiên ở Tây Nguyên để trả nợ cho BIDV - Ảnh 1
Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai là khách sạn 4 sao đầu tiên ở Tây Nguyên.

Theo thông báo của Hoàng Anh Gia Lai toàn bộ số tiền thu được từ việc bán tài sản này sẽ được ưu tiên thanh toán một phần nợ trái phiếu phát hành năm 2016 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Hoàng Anh Gia Lai chưa thông tin về giá bán khách sạn ở này. Tuy nhiên, tại phiên họp thường niên hồi tháng 4, Bầu Đức đã thông tin về kế hoạch trả nợ cho BIDV, trong đó dự kiến có 500 tỷ đồng đến từ bán tài sản không sinh lời và các khoản khác.

Theo báo cáo tài chính giữa năm 2023, Hoàng Anh Gia Lai còn dư nợ trái phiếu tại BIDV là 5.271 tỷ đồng. Tính tới cuối tháng 9/2023, Hoàng Anh Gia Lai chậm thanh toán 2.870 tỷ đồng tiền lãi và chậm thanh toán 1.157 tỷ đồng tiền gốc của lô trái phiếu trên. Hoàng Anh Gia Lai dự kiến thanh toán vào quý IV năm nay.

Hoàng Anh Gia Lai cho biết, lý do chậm thanh toán là nguồn tiền dự kiến thu nợ từ Công ty HAGL Agrico (đã bán cho Thaco) và thanh lý một số tài sản không sinh lợi về chậm.

Từ năm 2010, Bầu Đức đã thừa nhận bản thân và HAGL không có duyên với kinh doanh khách sạn, du lịch nên quyết bỏ. Hoàng Anh Gia Lai từng là chủ những dự án lớn như: 2 resort ở Quy Nhơn và Đà Lạt, một khách sạn ở Đà Nẵng và một khách sạn ở thủ đô Yangon - Myanmar.

Tuy nhiên 10 năm trước, khi doanh nghiệp gặp biến cố, Bầu Đức đã dần rời khỏi mảng khách sạn - du lịch. Như vậy, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai sắp chính thức bán luôn khách sạn lớn cuối cùng của mình, nằm ở vị trí đắc địa tại Pleiku.

H. An

Bạn đang đọc bài viết Bầu Đức rao bán khách sạn 4 sao đầu tiên ở Tây Nguyên để trả nợ cho BIDV. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàng loạt lãnh đạo Nam Long (NLG) bán cổ phiếu
Mới đây, ông Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG) đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NLG để cấu trúc tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 22/5 đến ngày 20/6.

Tin mới

Tour nước ngoài hút khách mùa hè
Giá vé máy bay nội địa cao là một trong những nguyên nhân khiến du khách “không mặn mà” với du lịch trong nước, chuyển sang lựa chọn đi du lịch nước ngoài trong mùa hè năm nay.