• Chủ nhật 31/05/2020 21:05
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Nghệ An:

Bất chấp nguy hiểm, nam sinh cứu sống 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện 2 người đang chới với giữa dòng sông chảy xiết, Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12 C1 Trường THPT Kỳ Sơn) đã bất chấp nguy hiểm lao xuống cứu sống các nạn nhân.  
Quảng Bình: Một phụ nữ bị nước lũ cuốn mất tích khi bắt cá
Nhiều tuyến đường bị ngập sâu gây cô lập cục bộ

Ngày 4/9, ông La Pa Pin - Phó chủ tịch UBND xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, một nam sinh lớp 12 trên địa bàn vừa dũng cảm cứu sống 2 người khi bị lũ cuốn trôi.

bat chap nguy hiem nam sinh cuu song 2 nguoi bi nuoc lu cuon troi
Em Lương Thế Mạnh (thứ 2 từ phải sang) được biểu dương.

Theo đó, khoảng 14h chiều 3/9, anh Vi Văn Quý (19 tuổi, bị tàn tật) và cháu Moong Văn Kiều (10 tuổi, đều ngụ bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn) ra sông Nậm Mộ chảy qua xã vớt củi. Anh Quý sẩy chân và bị nước lũ cuốn trôi. Phát hiện sự việc, cháu Kiều tìm cách kéo anh Quý vào bờ nhưng không được và cũng bị rơi xuống sông.

Vừa lúc đó, em Lương Thế Mạnh (17 tuổi) đang trên đường đến trường thì phát hiện hai người đang chới với dưới sông chảy xiết. Không ngần ngại, Mạnh nhảy xuống sông ứng cứu. Sau khi vật lộn cứu anh Quý, cháu Kiều và bị dòng nước cuốn trôi khoảng 400 m thì Mạnh đã đưa được 2 nạn nhân vào bờ an toàn.

Ngay sau đó UBND xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn), đã đến thăm hỏi và trao một phần quà biểu dương tinh thần dũng cảm xả thân cứu người gặp nạn của em Mạnh.

Trọng Đạt
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile