Chủ nhật, 29/11/2020 02:05 (GMT+7)
Thứ hai, 26/10/2020 11:05 (GMT+7)

Bão Molave đổ bộ vào Philippines, gần 9.000 người phải sơ tán

Gần 9.000 người ở Philippines đã phải sơ tán đến nơi an toàn khi bão Molave đổ bộ và gây mưa to gió lớn tại các tỉnh phía Nam đảo chính Luzon tối 25/10.

Gần 9.000 người ở Philippines đã phải sơ tán đến nơi an toàn khi bão Molave đổ bộ và gây mưa to gió lớn tại các tỉnh phía Nam đảo chính Luzon tối 25/10. Hiện chưa có báo cáo thương vong do cơn bão này.

tm-img-alt
Người dân Philippines trong cơn bão Molave. (Ảnh: Dhaka Tribune)

Với sức gió 130 km/h, bão Molave đã mạnh lên thành bão nhiệt đới khi di chuyển về phía Tây và đổ bộ vào đảo San Miguel tại tỉnh Albay. Cơ quan giám sát thiên tai cho biết đã nhận được nhiều báo cáo thiệt hại về cầu và đường sá, một số vụ lở đất và ngập úng tại một số vùng. Các tàu, thuyền tại những vùng biển nguy hiểm cũng phải tạm ngừng hoạt động. Theo cơ quan trên, gần 600 người đã mắc kẹt tại nhiều cảng biển do gió mạnh.

Trong khi đó, Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo sóng cao 2 mét ở những vùng ven biển tại tỉnh miền Nam Samar, vùng Bicol cùng các khu vực Trung và Nam tỉnh Quezon. Cơ quan này cũng cảnh báo lốc xoáy xảy ra tại một vài tỉnh ở các vùng Bicol và Calabarzon, cũng như miền Trung Philippines, vùng đô thị Manila và các tỉnh vùng Trung Luzon gồm Bulacan, Pampanga, Bataan và Zambales.

Bão Molave hình thành sau cơn bão Saude, vốn gây ra lũ lụt trên diện rộng ở tỉnh Quezon thuộc vùng Calabarzon, phía Đông Nam thủ đô Manila vào tuần trước. Sau khi đổ bộ vào Philippines, dự báo, bão Molave sẽ tiếp tục mạnh lên trên Biển Đông.

Bạn đang đọc bài viết Bão Molave đổ bộ vào Philippines, gần 9.000 người phải sơ tán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Miền Bắc chuyển mưa rét từ đêm nay
Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biển khoảng 16-19 độ C, vùng núi phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội rét 16 độ C
Từ đêm 27/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét (thời gian rét xảy ra vào đêm và sáng sớm) với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 16-19 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Cuộc đua năng lượng tái tạo của các quốc gia Đông Nam Á
Phát triển hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo luôn là vấn đề cấp thiết của các quốc gia Đông Nam Á, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng xanh và sạch. Tuy nhiên, việc phát triển bền vững các nguồn năng lượng tái tạo không đơn giản.
Dự báo sớm, tin cậy giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
Từ đầu tháng 10 đến nay, bão, mưa, lũ dồn dập xảy ra tại một số tỉnh miền Trung với nhiều con số kỷ lục… Song, nhờ công tác dự báo tốt, chủ động phòng chống đã góp phần hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin mới

Hiểu đúng về công trình xanh
Vài năm gần đây, trào lưu xây dựng công trình xanh khá rầm rộ trên thị trường. Từ dự án bình dân đến dự án cao cấp, từ biệt thự đến căn hộ chung cư, các dự án thi nhau gắn với mác “xanh”.
Chủ tịch SFY Complex: ‘Tôi ấp ủ từ lâu lắm rồi’
Sau nhiều năm rời xa quê đi làm ăn, ông Hùng trở về xây dựng một trung tâm thương mại, dịch vụ SFY Complex tầm cỡ tại chính nơi mình sinh ra. Dự án đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của địa phương.