Chủ nhật, 28/05/2023 11:15 (GMT+7)
Thứ tư, 30/03/2022 06:00 (GMT+7)

Ai sẽ là người đại diện điều hành mới của FLC sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?

Theo dõi KTMT trên

Sau khi Trịnh Văn Quyết bị bắt, bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC sẽ thay mặt và đại diện thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT FLC - Chủ tịch HĐQT Công ty Hàng không Tre Việt.

Theo thông báo của FLC, sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Ai sẽ là người đại diện điều hành mới của FLC sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt? - Ảnh 1
Bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Bà Vũ Đặng Hải Yến sinh ngày 29/3/1978, là Tiến sĩ Luật kinh tế và từng là giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại - Trường Đại học Luật Hà Nội. Bà Yến được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc FLC lần đầu vào tháng 3/2017. Bà cũng từng là trợ lí HĐQT của Tập đoàn FLC, Giám đốc Công ty Luật TNHH SMiC (hãng luật do ông Quyết sáng lập).

Ngoài ra, bà cũng có thời gian làm thành viên HĐQT của 2 doanh nghiệp liên quan FLC là CTCP Xây dựng Faros và CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD.

Ngày 19/6/2019, bà Yến tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc FLC. Quyết định do Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ký.

Trước khi gia nhập FLC, bà Vũ Đặng Hải Yến từng giữ vai trò Trưởng ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại (Trường Đại học Luật Hà Nội).

Quá trình công tác của bà Yến tại hệ sinh thái FLC:

- Từ ngày 17/7/ 2017 đến ngày 23/5/2018: Công bố thông tin CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD

- Từ ngày 30/6/2017 đến ngày 22/5/2018: Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD

- Từ ngày 1/3/2017 đến ngày 3/4/2018 : Phó TGĐ CTCP Tập đoàn FLC.

- Từ ngày 20/3/2017 đến ngày 27/3/2018 : Người được ủy quyền công bố thông tin Công ty cổ phần Tập đoàn FLC

- Từ 19/6/2019: Phó TGĐ Tập đoàn FLC.

- Từ ngày 29/11/2016 đến ngày 5/5/2017: Thành viên BKS CTCP Xây dựng FLC Faros

Hà Lan

Bạn đang đọc bài viết Ai sẽ là người đại diện điều hành mới của FLC sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh: Thăm tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1/6
Sáng 20/05, lãnh đạo phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi tại nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tin mới

Thủ tướng yêu cầu NHNN tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản tiếp cận vốn tín dụng
Chính phủ yêu cầu NHNN tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư dự án bất động sản, người mua nhà tiếp cận nguồn vốn tín dụng.
TP. HCM: Giải bài toán ùn tắc giao thông
Trước tình trạng ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển kinh tế - xã hội, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông.
ĐBSCL: Tích trữ nước ngọt ứng phó xâm nhập mặn
Theo các chuyên gia, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long cần tranh thủ tích trữ nước ngọt khi triều thấp, phục vụ nông nghiệp và dân sinh, đồng thời cần hạn chế tưới nước nhằm giảm thiểu thiệt hại sản xuất trước tình hình xâm nhập mặn.
Kiểm tra phòng chống cháy rừng ở Thanh Chương, Đô Lương
Sáng 25/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ, Trưởng ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra phòng chống cháy rừng ở 2 huyện Đô Lương và Thanh Chương.