Thứ tư, 22/03/2023 09:05 (GMT+7)
Thứ sáu, 03/02/2023 13:30 (GMT+7)

13 doanh nghiệp đề xuất các dự án ưu tiên vào Khu kinh tế Vân Phong

Theo dõi KTMT trên

Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Vân Phong vừa có kế hoạch làm việc với các nhà đầu tư quan tâm đề xuất đầu tư các dự án ưu tiên thu hút vào KKT Vân Phong và các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn. 

13 doanh nghiệp đề xuất các dự án ưu tiên vào Khu kinh tế Vân Phong - Ảnh 1
Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) hiện đã thu hút được 153 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 4,1 tỷ USD.

Cụ thể, ngày 7 - 15/2, Ban Quản lý KKT Vân Phong sẽ làm việc với 8 nhà đầu tư đề xuất dự án tại khu vực Nam Vân Phong và các KCN như CTCP Dầu khí Đông Phương, Công ty Stanvian Land, CTCP Trung Nam,... về dự án hóa dầu, năng lượng, công nghiệp,…

Còn CTCP Sonadezi, Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty CP SSI, CTCP Sinnec và CTCP Trung Nam sẽ làm việc về các dự án đầu tư phát triển khu công nghiệp. Riêng Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn sẽ làm việc về đầu tư xây dựng cảng biển.

Ngoài ra, tại khu vực Bắc Vân Phong, Ban Quản lý KTT Vân Phong sẽ làm việc với 5 doanh nghiệp gồm Tập đoàn Novaland và CTCP Đầu tư Đất Tâm, CTCP FPT, CTCP Flamingo Holding Group về các dự án thuộc lãnh vực đô thị, du lịch. Riêng Tập đoàn Sungroup sẽ làm việc liên quan đến các dự án thuộc lãnh vực du lịch, dịch vụ, sân bay, cảng biển,…

Các nhà đầu tư có trách nhiệm giới thiệu tổng quan dự án, quy mô dự án, quy mô sử dụng đất, dự kiến tổng vốn dự án. Sơ bộ đánh giá về tác động, ảnh hưởng môi trường của dự án; hiệu quả kinh tế xã hội của dự án (giải quyết bao nhiêu việc làm, dự kiến đóng góp thuế, mức thu nhập người lao động),...

Theo cơ quan này, thông qua việc tiếp xúc các nhà đầu tư có đề xuất các dự án thuộc diện ưu tiên trong KKT Vân Phong nhằm nắm bắt nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại KKT Vân Phong và các KCN trên địa bàn.

Đồng thời, Ban quản lý KKT Vân Phong sẽ thu thập thông tin để có cơ sở tham mưu xây dựng danh mục các dự án ưu tiên thu hút vào KTT vừa phù hợp với định hướng đã được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII thông qua tại Nghị quyết số 25-NQ/TU ngày 30/9/2022 vừa phù hợp với nhu cầu thực tế của các nhà đầu tư để phát huy hết tiềm năng của KKT.

Có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ, Khu kinh tế Vân Phong đã thu hút được 123 dự án trong nước và 30 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký khoảng 4,1 tỷ USD, vốn thực hiện là 1,39 tỷ USD, đạt 33% vốn đăng ký. Trong số này có 89 dự án đã đi vào hoạt động, 63 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư đang triển khai đầu tư xây dựng.

Khu kinh tế đã đóng góp vào ngân sách của tỉnh trên 20.950 tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho trên 6.200 lao động. Kết quả thu hút đầu tư này chủ yếu tập trung tại khu vực Nam Vân Phong (thị xã Ninh Hòa) còn khu vực Bắc Vân Phong (huyện Vạn Ninh) gần như vẫn giữ nguyên trạng, chưa khai mở được tiềm năng. 

Hoài An 

Bạn đang đọc bài viết 13 doanh nghiệp đề xuất các dự án ưu tiên vào Khu kinh tế Vân Phong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới