Thứ sáu, 21/06/2024 22:04 (GMT+7)
Thứ sáu, 17/05/2024 07:23 (GMT+7)

Yên Bái: Tăng cường xử lý xe quá tải, “ma men” trên các tuyến giao thông

Theo dõi KTMT trên

Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Yên Bái xử phạt hơn 500 trường hợp xe quá tải với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm 2024.

Thực hiện kế hoạch số 26 ngày 26/3/2024 của Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Yên Bái về tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm nhằm giảm thiểu vi phạm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Các đội Cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn đảm bảo quân số trực chiến kể cả ngày nghỉ lễ đã mang lại nhiều kết quả tích cực về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Yên Bái: Tăng cường xử lý xe quá tải, “ma men” trên các tuyến giao thông - Ảnh 1
Đội CSGT số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái thực hiện cân tải trọng với các phương tiện có dấu hiệu vi phạm quá tải trọng.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Đinh Trọng Phong - Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái cho biết: “Đặt sự an toàn của người dân lên hàng đầu, chúng tôi thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát không có vùng cấm, luôn nhắc nhở các chủ phương tiện trên tuyến địa bàn về việc chấp hành quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt, để giảm thiểu tình trạng các phương tiện lái xe có nồng độ cồn, chúng tôi đi đến từng nhà hàng, quán bia để tuyên truyền và có gắn lô gô “đã uống rượu bia không lái xe” để nhắc nhở mọi người luôn nhớ, nâng cao ý thức tự giác”.

Đối với vấn đề xe quá tải, Trung tá Định Trọng Phong cho rằng: “Với nghiệm vụ điều tra trên tuyến đường quản lý, chúng tôi năm bắt và kiểm soát những phương tiện, khu vực có dấu hiệu quá tải, quá khổ để nhắc nhở, tuyên truyền, sau là thực hiện việc cân tải trọng, xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Yên Bái: Tăng cường xử lý xe quá tải, “ma men” trên các tuyến giao thông - Ảnh 2
Các chủ phương tiện được ký cam kết không chở quá tải trọng cho phép, không cơi nới thành thùng...

Với việc phân công lực lượng 24/24 giờ để trực, kiểm soát các phương tiện có dấu hiệu vi phạm, năm 2024, việc tuần tra, kiểm soát đã mang lại kết quả tích cực, các phương tiện vi phạm giảm đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn một số tình trạng quá tải nằm trong ngưỡng từ 10 - 30%, thường xảy ra ở thời điểm giao ca, không có lực lượng cảnh sát giao thông.

Với các xe quá tải, Đội CSGT số 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái đã trực tiếp đến từng doanh nghiệp, lái xe ký cam kết không chở quá tải, cơi nới kích thước thành thùng và một số quy định của pháp luật cấm. Đồng thời, Đội CSGT số 1 cũng kết hợp việc cân tải thường xuyên để xử lý vi phạm khi có tình trạng quá tải.

Yên Bái: Tăng cường xử lý xe quá tải, “ma men” trên các tuyến giao thông - Ảnh 3
Ngoài ra, Đội CSGT số 1 cũng tuyên truyền, nhắc nhở chủ quán bia, nhà hàng không cho khách tự lái xe khi đã uống rượu bia mà sử dụng phương tiện taxi, xe ôm để đảm bảo an toàn giao thông.

Tại điểm ký cam kết, ông Nguyễn Thành Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Hà Hảo (Yên Bái) cho hay: “Hàng năm, chúng tôi ký cam kết nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về Luật an toàn giao thông đường bộ và yêu cầu các lái xe của công ty phải đảm bảo chấp hành quy định về tải trọng, không chở quá tải trọng quy định”.

Theo số liệu của Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái, tính từ đầu năm 2024 đến nay (14/5/2024), các đội CSGT đã lập 509 biên bản xử phạt vi phạm hành chính, trong đó, có 399 phương tiện quá tải, 92 trường hợp quá khổ và 18 phương tiện cơi nới kích thước thành thùng, xử phạt 1,244 tỷ đồng, tước 87 giấy phép lái xe và tạm giữ 6 phương tiện.

Đức Mậu

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: Tăng cường xử lý xe quá tải, “ma men” trên các tuyến giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao chung cư nội đô vẫn chưa thể giảm nhiệt?
Theo chuyên gia, chờ đợi chung cư giảm giá là điều rất khó xảy ra vì nguồn cung chưa thể cải thiện nhanh chóng. Đó cũng là lý do các dự án mới chuẩn bị ra hàng được ví như “cơn mưa giải nhiệt” cho thị trường.
Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.

Tin mới