Thứ sáu, 27/11/2020 21:46 (GMT+7)
Thứ hai, 31/08/2020 11:16 (GMT+7)

Thu hồi dự án bến tàu du lịch sông Lô Nha Trang chậm tiến độ gần 6 năm

Tỉnh Khánh Hòa vừa chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của chủ dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hoà) do chậm tiến độ gần 6 năm.

Vị trí được chỉ định thực hiện dự án công viên, bến tàu du lịch Nha Trang.

Ngày 29/8, Sở Kế hoạch - Đầu tư Khánh Hoà đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án công viên, bến tàu du lịch sông Lô vì dự án chậm tiến độ và chủ đầu tư không có khả năng thực hiện dự án.

Theo giới thiệu, dự án Công viên Bến tàu du lịch Sông Lô được lựa chọn đầu tư tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang do Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên Nha Trang làm chủ đầu tư. Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 04/9/2014 và điều chỉnh lần thứ nhất ngày 10/12/2014.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng khu liên hợp, gồm các chức năng: Công viên, bãi đỗ xe, các dịch vụ hậu cần của bến tàu du lịch và bến tàu du lịch sử dụng chung cho các dự án du lịch tại các đảo TP Nha Trang.

Qua rà soát, dự án đã chậm tiến độ gần 6 năm, chủ đầu tư không có năng lực để tiếp tục triển khai dự án. Đồng thời, chủ đầu tư không có sự phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong việc triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Trong thời gian dài khu đất này vẫn là bãi đất trống, cỏ dại mọc um tùm, còn việc thu hồi vẫn chưa thực hiện được do vướng mắc trong thủ tục xử lý tài sản, quyền sử dụng đất của dự án chấm dứt hoạt động…

Theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh Khánh Hòa và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối giai đoạn 2016 - 2020 đã được Chính phủ phê duyệt thì khu đất này được quy hoạch là đất sản xuất kinh doanh với diện tích khoảng 3,2/14ha và phần còn lại là đất mặt nước biển.

Tuy nhiên, theo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất năm 2020 của TP Nha Trang đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1833/QĐ-UBND ngày 12/06/2019, khu đất được xác định đất thương mại dịch vụ.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường Khánh Hòa cho biết, dự án Công viên Bến tàu du lịch Sông Lô không thuộc đối tượng Nhà nước thu hồi đất và chủ đầu tư được nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai để thực hiện dự án.

Nhưng theo kết luận về chính sách thu hồi đất của dự án Công viên Bến tàu du lịch Sông Lô của UBND tỉnh ngày 13/11/2019: Do dự án nhằm mục đích đầu tư phát triển hạ tầng xã hội phục vụ lợi ích công cộng nên Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án.

Đến tháng 12/2014, dự án đã được HĐND tỉnh Khánh Hoà thông qua danh mục các dự án thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

Hải Nam

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi dự án bến tàu du lịch sông Lô Nha Trang chậm tiến độ gần 6 năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Phát triển công trình xanh ở Việt Nam: Nhiều rào cản
Mặc dù xu hướng phát triển công trình xanh (CTX) được cho là xu hướng tất yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu và môi trường ngày càng bị ô nhiễm, nhưng việc phát triển CTX tại Việt Nam lại gặp không ít rào cản.
Nhiều sai phạm tại dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra, xác minh, làm rõ 5 nội dung tố cáo có liên quan đến dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Tiêu chuẩn nào để đánh giá một công trình xanh?
Thời gian gần đây, trào lưu xây dựng công trình xanh đang khá rầm rộ trên thị trường. Từ dự án bình dân đến dự án cao cấp cứ gắn với mác “xanh” điều sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vậy dựa tiêu chí nào để đánh giá một công trình xanh?
Lợi ích trong đầu tư công trình xanh
Hiện nay nhận thức về giá trị của việc phát triển công trình xanh tại Việt Nam đang ngày càng được nâng cao. Công trình xanh không chỉ giúp cư dân tiết kiệm được các chi phí điện, nước hàng tháng mà còn gây ấn tượng bởi các tính năng.
Vì đâu Việt Nam vẫn vắng bóng công trình xanh?
Với lợi ích thiết thực là hạn chế tác động xấu tới môi trường, công trình xanh đã phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng ở Việt Nam công trình xanh vẫn chỉ dừng lại ở con số khá khiêm tốn.
Xây tầng lánh nạn chung cư, có an toàn hơn?
Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, đối với nhà có chiều cao từ 100m đến 150m cần phải bố trí tầng lánh nạn, gian lánh nạn. Các tầng lánh nạn cách nhau không quá 20 tầng.

Tin mới

Miền Bắc chuyển mưa rét từ đêm nay
Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biển khoảng 16-19 độ C, vùng núi phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Trao giải cuộc thi viết 'Rừng là cuộc sống của tôi'
Trong cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi”, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho 32 tác phẩm gồm: 2 giải Nhất ở thể loại thơ và truyện ngắn; 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho cả 3 thể loại (thơ, truyện ngắn, phóng sự).
Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về lịch nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo xử lý một số dự án kém hiệu quả ngành công thương
Sáng 26/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan để chỉ đạo, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.