Chủ nhật, 15/02/2026 14:13 (GMT+7)
Thứ ba, 25/02/2020 07:07 (GMT+7)

Thời tiết ngày 25/2: Bắc Bộ có sương mù, ngày nắng đến 28 độ C

Theo dõi KTMT trên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trên đất liền các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ, không khí lạnh tiếp tục suy yếu, nền nhiệt độ tăng dần.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày và đêm nay, ở vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, biển động.

Thời tiết ngày 25/2: Bắc Bộ có sương mù, ngày nắng đến 28 độ C - Ảnh 1
Ngày 25/2, khu vực Bắc Bộ có nắng, nhiệt độ cao nhất đến 28 độ C. (Ảnh minh họa)

Trong đó, vùng biển phía Tây của khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa có lúc gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Sóng biển cao 2 - 4 m.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo từ cuối tháng 2 đến hết tháng 3 năm nay, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3 - 4 đợt không khí lạnh. Trong mỗi đợt không khí lạnh, có thể xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù và tập trung chính ở phía Đông khu vực Bắc bộ.

Ở các tỉnh thuộc khu vực vùng núi Bắc bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa rào và giông. Người dân cần chú ý đề phòng hiện tượng cực đoan trong cơn giông kèm theo như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại các tỉnh, thành thuộc nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ vẫn phổ biến ít mưa, tiếp tục có khả năng sẽ xuất hiện những đợt nắng nóng ở khu vực miền Đông Nam bộ. Theo đó, tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn ở các tỉnh ven biển Nam bộ tiếp tục diễn ra khá gay gắt.

Nhiệt độ, thời tiết các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ, có nơi dưới 13 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 23 – 26 độ, riêng khu Tây Bắc 26 – 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ; Nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ; Nhiệt độ cao nhất 23 – 26 độ; phía Nam có nơi trên 26 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ; Nhiệt độ cao nhất 26 – 29 độ, phía Nam có nơi 29 – 32 độ.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ, có nơi trên 29 độ.

Khu vực Nam bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ, có nơi trên 24 độ; Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 – 17 độ; Nhiệt độ cao nhất 23 – 25 độ.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Thời tiết ngày 25/2: Bắc Bộ có sương mù, ngày nắng đến 28 độ C. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát triển bền vững du lịch xanh đất Mũi
Bên cạnh việc chú trọng công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tỉnh Cà Mau còn đẩy mạnh liên kết phát triển văn hóa du lịch với các địa phương trong khu vực ĐBSCL và TPHCM nhằm quảng bá, xúc tiến và kích cầu du lịch.
Dựng lại mái nhà - Lan tỏa yêu thương
Bão lũ càn quét khốc liệt cũng chính là lúc tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta được đánh thức mạnh mẽ nhất. Những mái nhà được dựng lại, niềm tin của người dân vùng lũ Đắk Lắk với Đảng, Nhà nước, đồng bào cả nước ngày càng đậm sâu.
Nghệ An “vươn mình” giữa gian khó
Năm 2025 khép lại, Nghệ An ghi dấu hành trình “vươn mình” vượt khó với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế – xã hội giai đoạn 2021–2025, khắc họa rõ sự chuyển mình mạnh mẽ của vùng đất “địa linh nhân kiệt”, lan tỏa niềm tin và kỳ vọng cho năm mới.