Thứ hai, 17/06/2024 01:00 (GMT+7)
Thứ tư, 17/05/2023 15:00 (GMT+7)

THACO ủng hộ 5 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại Điện Biên

Theo dõi KTMT trên

Chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 13/5, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động ủng hộ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên.

Tham dự chương trình có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Lãnh đạo Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương. Đại diện THACO, Tổng Giám đốc Phạm Văn Tài đã tham dự và trao bảng ủng hộ 100 căn nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên với tổng giá trị tài trợ là 5 tỷ đồng.

THACO ủng hộ 5 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại Điện Biên - Ảnh 1

Với nguồn kinh phí tiếp nhận từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cam kết trong thời gian 1 năm (từ 7/5/2023 đến 7/5/2024) sẽ hỗ trợ làm mới 7.000 đến 8.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/1 căn nhà.

THACO ủng hộ 5 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại Điện Biên - Ảnh 2

Tỉnh Điện Biên là một trong số các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc vẫn còn nhiều khó khăn, hạ tầng chưa đồng bộ, hàng vạn hộ nghèo vẫn phải sống trong những căn nhà tạm, dột nát, một bộ phận nhân dân còn thiếu các dịch vụ xã hội cơ bản như nước sạch, điện chiếu sáng, cơ sở trường học, dịch vụ khám chữa bệnh...

THACO ủng hộ 5 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại Điện Biên - Ảnh 3

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước chia sẻ: “Đây là việc làm đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, giúp đỡ, tiếp sức thiết thực, vừa là trách nhiệm, vừa là sự tri ân chân thành đối với đồng bào các dân tộc trên vùng đất mà trước kia bà con đã dành sự hy sinh, cống hiến lớn lao, đóng góp sức người, sức của, không tiếc máu xương cho Tổ quốc”.

PV

Bạn đang đọc bài viết THACO ủng hộ 5 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại Điện Biên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

The Sola Park “chiều lòng” gu chọn của nhà giới trẻ
Người trẻ hiện đại có quan điểm và phong cách sống riêng, thể hiện qua cách họ lựa chọn không gian và môi trường sống. Với họ nhà không chỉ là nơi để ở mà còn giúp khẳng định được phong cách, cá tính riêng.
Hyundai New Grand i10 chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 14/6/2024, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu mẫu xe New Grand i10 tới thị trường Việt Nam. Xe có 6 phiên bản khác nhau cùng mức giá bán lẻ khuyến nghị từ 360 triệu đồng (Đã bao gồm thuế GTGT).

Tin mới