Thứ năm, 01/06/2023 23:24 (GMT+7)
Thứ ba, 24/09/2019 08:30 (GMT+7)

Sẽ kiểm tra việc bán nhà ở xã hội của Địa ốc Hoàng Quân, TTC Land

Theo dõi KTMT trên

Phòng Quản lý nhà ở và công sở sẽ cùng với Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM rà soát việc chuyển nhượng của 4 dự án nhà ở xã hội gồm: chung cư HQC Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), chung cư Jamona Apartment (quận 7), chung cư First Home Thạnh Lộc (quận 12) và chung cư Felix Homes (quận Gò Vấp).

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng Quản lý nhà và công sở, Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi đã trình kế hoạch kiểm tra bốn dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố lên giám đốc sở. Nếu phát hiện vi phạm, chuyển nhượng không đúng đối tượng được mua nhà thì thanh tra sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định”.

Ông Nguyễn Thanh Hải cho biết thêm các dự án bị kiểm tra gồm chung cư HQC Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), chung cư Jamona Apartment (quận 7), chung cư First Home Thạnh Lộc (quận 12) và chung cư Felix Homes (quận Gò Vấp).

Cụ thể, chung cư HQC Hồ Học Lãm là dự án công tư kết hợp đầu tiên tại TP.HCM, được Quỹ Phát triển nhà ở thành phố hợp tác xây dựng với Công ty Cổ phần Tư vấn TMDV Địa ốc Hoàng Quân. Đáng chú ý là thời điểm tháng 8/2019, nhiều người dân đã kéo đến Sở Xây dựng để đối thoại về việc Quỹ Phát triển nhà ở thành phố và Công ty Địa ốc Hoàng Quân chậm bàn giao căn hộ tại dự án này.

Tiếp đến là chung cư Jamona Apartment do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) làm chủ đầu tư. Năm 2015, khi dự án khai trương nhà mẫu đã thu hút hàng ngàn khách hàng tham quan.

Sẽ kiểm tra việc bán nhà ở xã hội của Địa ốc Hoàng Quân, TTC Land - Ảnh 1

Nếu phát hiện vi phạm, chuyển nhượng không đúng đối tượng được mua nhà thì thanh tra sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định

Dự án chung cư First Home Thạnh Lộc do Hợp tác xã Gia Phú và Công ty Cổ phần Tổ chức Nhà Quốc gia NHO hợp tác đầu tư cũng nằm trong diện bị thanh tra. Dự án từng được quảng cáo là khu nhà ở xã hội đầu tiên tại thành phố được xây dựng dành cho những người có thu nhập thấp.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra chung cư Felix Homes do Tổng công ty Xây dựng số 1 làm chủ đầu tư. Đây là một trong những dự án nhà ở xã hội đầu tiên của quận Gò Vấp được mở bán rộng rãi cho các nhóm đối tượng được ưu đãi.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, từ năm 2016 đến nay, TP.HCM đã hoàn thành được 7.974 căn hộ nhà ở xã hội. Hiện có 11 dự án hình thức này đang thi công xây dựng với quy mô 10.191 căn hộ và có sáu dự án chuẩn bị khởi công với quy mô 2.216 căn hộ.

Minh Tuấn (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Sẽ kiểm tra việc bán nhà ở xã hội của Địa ốc Hoàng Quân, TTC Land. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới