Chủ nhật, 23/06/2024 19:23 (GMT+7)
Thứ tư, 22/05/2024 09:50 (GMT+7)

Sắp diễn ra Talkshow 'Con người trong văn học Việt Nam sau năm 1986'

Theo dõi KTMT trên

Tiếp nối thành công của LiT Wonders 2023 với chủ đề “Hà Nội - Phố cùng em ở lại”, LiT Wonders 2024 - “Dạ huyền” sẽ được tổ chức vào chiều 26/5/2024.

LiT - Literature in Thoughts là câu lạc bộ Văn học đầu tiên và duy nhất tại trường THPT Chuyên Sư Phạm, được thành lập dựa trên nền tảng giáo dục và văn hóa, nhằm đem đến sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh trong và ngoài trường. Ra đời từ năm 2021, sau hơn hai mùa hoạt động, LiT đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ.

Xuyên suốt chặng đường hoàn thiện và phát triển, mong mỏi lớn nhất của LiT là truyền ngọn lửa đam mê con chữ đến mọi người, đúng như ý nghĩa cái tên, để Văn học trở thành một phần không thể thiếu trong tâm tưởng của mỗi con người.

Sắp diễn ra Talkshow 'Con người trong văn học Việt Nam sau năm 1986' - Ảnh 1
Diễn giả tham ra chương trình năm 2023.

LiT Wonders là sự kiện lớn nhất và cũng là cuối cùng trong chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức bởi LiT. “Wonders” hay những kỳ quan, những “trầm tích văn hóa”, khu vực lưu trữ và bảo tồn những giá trị tinh thần và văn hoá  của những vùng đất, những cộng đồng. Văn học, với tư cách một thượng tầng kiến trúc có khả năng kiến tạo và bảo vệ văn hóa của một vùng đất, quốc gia, dân tộc. LiT Wonders từ đó ra đời, tin tưởng vào khả năng “vượt lên trên mọi bờ cõi và giới hạn” của văn chương, mọi khoảng cách không gian địa lý, thời gian vật lý, cách biệt văn hóa, sắc tộc, để hướng tới sự đồng cảm, thâm nhập và tìm hiểu một khả năng sống một đời sống khác cho con người.

Năm nay, dưới cái tên “Dạ huyền” (tức vầng trăng khuyết), Talkshow lấy chủ đề là con người trong văn học Việt Nam sau năm 1986. Khi văn chương không còn hiện lên như thứ khí giới xa xôi, lí tưởng nữa, mà trở về gần gũi hơn với cuộc đời, con người giờ không còn đơn thuần là những anh hùng sử thi với một mặt cao cả mà có cả những mặt tối, đặt ra những câu hỏi về thái độ sống của con người hiện đại.

Sắp diễn ra Talkshow 'Con người trong văn học Việt Nam sau năm 1986' - Ảnh 2

Talkshow LiT Wonders 2024: “Dạ huyền”, được dự kiến sẽ khai mạc chương trình vào 14h ngày 26 tháng 5 năm 2024, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Số 25 Tông Đản, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điểm sáng của chương trình ghi nhận sự góp mặt của 2 diễn giả chuyên môn: Nhà phê bình Văn học Mai Anh Tuấn, cùng Nhà văn Hiền Trang. Đặc biệt, người tham gia sự kiện cũng có cơ hội được đặt câu hỏi với diễn giả nhằm bày tỏ ý kiến và tìm lời giải đáp cho thắc mắc của bản thân.

Sắp diễn ra Talkshow 'Con người trong văn học Việt Nam sau năm 1986' - Ảnh 3

Với chi phí tham dự chương trình hoàn toàn miễn phí, LiT Wonders chào đón sự tham gia của các bạn học sinh THCS, THPT và tất cả mọi người với niềm quan tâm, yêu thích nghệ thuật.

LiT Wonders muốn lan tỏa một ý niệm đẹp đẽ về văn chương, đã và đang tồn tại sống động qua thời gian và năm tháng; đồng thời, giúp thế hệ trẻ ngày hôm nay ý thức hơn trong hành trình hoàn thiện chính mình, vươn tới những giá trị tốt đẹp và nhân văn.

Chi tiết, độc giả có thể tìm hiểu về sự kiện và đăng kí tham dự tại trang Facebook: LiT Wonders.

Sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức vào chiều ngày 26/5/2024, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Số 25 Tông Đản, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới hình thức tọa đàm văn học với khách mời chuyên gia.

Hà Vy

Bạn đang đọc bài viết Sắp diễn ra Talkshow 'Con người trong văn học Việt Nam sau năm 1986'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao chung cư nội đô vẫn chưa thể giảm nhiệt?
Theo chuyên gia, chờ đợi chung cư giảm giá là điều rất khó xảy ra vì nguồn cung chưa thể cải thiện nhanh chóng. Đó cũng là lý do các dự án mới chuẩn bị ra hàng được ví như “cơn mưa giải nhiệt” cho thị trường.
Chất sống xanh, sôi động hiếm có tại Vinhomes Grand Park
Không giống các khu đô thị khác, những trải nghiệm tại Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức) liên tục được chủ đầu tư làm mới thông qua việc nâng cấp, bổ sung hàng loạt những tiện ích độc đáo, giúp chất lượng sống của cư dân ngày một nâng cao.

Tin mới

Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.