Thứ tư, 05/10/2022 19:41 (GMT+7)
Thứ năm, 18/08/2022 16:34 (GMT+7)

Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu tài trợ 100 triệu đồng phẫu thuật mắt cho trẻ em khó khăn

Với sứ mệnh “Vì một xã hội tốt đẹp hơn cho người Việt”, Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu đã tài trợ 100 triệu đồng để hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mổ mắt.

Đôi mắt sáng chính là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho con người. Thế nhưng, tại Việt Nam, thực tế đáng buồn là số người sống trong cảnh mù lòa vẫn còn khá cao, chiếm tới 1,8% dân số.

Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu tài trợ 100 triệu đồng phẫu thuật mắt cho trẻ em khó khăn - Ảnh 1
Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu cùng đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương ký kết Biên bản thỏa thuận tài trợ Chương trình “Chữa lành cho trẻ em có bệnh lý về mắt”. (Ảnh: Nguyễn Vân)

Trong đó, đục thủy tinh thể và mắc bệnh lý về mắt được coi nguyên nhân hàng đầu gây mù tại Việt Nam và trên thế giới. Với mục tiêu đem lại nguồn sáng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh về mắt, ngày 20/7/2022, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Khoa mắt trẻ em, phòng Công tác xã hội Bệnh viện mắt trung ương, nhà tài trợ và các phòng ban liên quan. Đại diện Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu (Gia đình Thành Koch Berlin) đã cùng đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương ký kết Biên bản thỏa thuận tài trợ Chương trình “Chữa lành cho trẻ em có bệnh lý về mắt”.

Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu tài trợ 100 triệu đồng phẫu thuật mắt cho trẻ em khó khăn - Ảnh 2
Đục thủy tinh thể và mắc bệnh lý về mắt được coi nguyên nhân hàng đầu gây mù tại Việt Nam và trên thế giới. (Ảnh: Nguyễn Vân)
Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu tài trợ 100 triệu đồng phẫu thuật mắt cho trẻ em khó khăn - Ảnh 3
Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu đã tài trợ 100 triệu đồng để hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mổ mắt. (Ảnh: Nguyễn Vân)

Đây là chương trình có tính nhân văn cao cả. Với sứ mệnh “Vì một xã hội tốt đẹp hơn cho người Việt”, Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu đã tài trợ 100 triệu đồng để hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mổ mắt. Đối tượng Quỹ hướng tới là người nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách ở các địa phương có bệnh lý mắc bệnh về mắt.

Thông qua chương trình lần này, Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu hi vọng có thể giúp bệnh nhân nghèo được phẫu thuật, tìm lại nguồn ánh sáng kỳ diệu của cuộc sống. Nguyện ước của Thầy Huyền Diệu là được nhìn thấy nước Việt Nam giàu mạnh, là một trong những nước tiên tiến trong thế kỷ 21. Muốn thế, người Việt phải biết đoàn kết, yêu thương chia sẻ, cùng nhau đóng góp vào xây dựng đất nước quê hương.

PV

Bạn đang đọc bài viết Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu tài trợ 100 triệu đồng phẫu thuật mắt cho trẻ em khó khăn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 5/10
Miền Bắc sắp đón đợt lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay; Hà Nội: Xuất hiện hiện tượng cá chết nổi trên mặt hồ Tây; Ủy hội Mê Kông Quốc tế phê chuẩn tài liệu về thiết kế các dự án thủy điện... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Điểm tin bất động sản nổi bật trong ngày 5/10
TP.Hà Nội sẽ thu hồi 7 ô đất bị HUD bỏ hoang để xây dựng trường công lập; Bỏ khung giá đất sẽ tác động gì đến thị trường bất động sản?; Ngân hàng “nới room” tín dụng, đầu tư khu vực nào để thanh khoản cao?... là tin BĐS nổi bật trong ngày hôm nay.
Doanh nhân Việt tự tin hội nhập kinh tế thế giới
Được ví như “nguồn của cải vật chất khổng lồ” đóng góp vào tiềm lực kinh tế, tạo công ăn việc làm cho xã hội, góp phần xoá đói giảm nghèo, có thể khẳng định, doanh nhân Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.