Thứ năm, 01/06/2023 06:37 (GMT+7)
Thứ năm, 18/08/2022 16:34 (GMT+7)

Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu tài trợ 100 triệu đồng phẫu thuật mắt cho trẻ em khó khăn

Theo dõi KTMT trên

Với sứ mệnh “Vì một xã hội tốt đẹp hơn cho người Việt”, Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu đã tài trợ 100 triệu đồng để hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mổ mắt.

Đôi mắt sáng chính là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho con người. Thế nhưng, tại Việt Nam, thực tế đáng buồn là số người sống trong cảnh mù lòa vẫn còn khá cao, chiếm tới 1,8% dân số.

Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu tài trợ 100 triệu đồng phẫu thuật mắt cho trẻ em khó khăn - Ảnh 1
Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu cùng đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương ký kết Biên bản thỏa thuận tài trợ Chương trình “Chữa lành cho trẻ em có bệnh lý về mắt”. (Ảnh: Nguyễn Vân)

Trong đó, đục thủy tinh thể và mắc bệnh lý về mắt được coi nguyên nhân hàng đầu gây mù tại Việt Nam và trên thế giới. Với mục tiêu đem lại nguồn sáng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh về mắt, ngày 20/7/2022, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Khoa mắt trẻ em, phòng Công tác xã hội Bệnh viện mắt trung ương, nhà tài trợ và các phòng ban liên quan. Đại diện Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu (Gia đình Thành Koch Berlin) đã cùng đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương ký kết Biên bản thỏa thuận tài trợ Chương trình “Chữa lành cho trẻ em có bệnh lý về mắt”.

Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu tài trợ 100 triệu đồng phẫu thuật mắt cho trẻ em khó khăn - Ảnh 2
Đục thủy tinh thể và mắc bệnh lý về mắt được coi nguyên nhân hàng đầu gây mù tại Việt Nam và trên thế giới. (Ảnh: Nguyễn Vân)
Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu tài trợ 100 triệu đồng phẫu thuật mắt cho trẻ em khó khăn - Ảnh 3
Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu đã tài trợ 100 triệu đồng để hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mổ mắt. (Ảnh: Nguyễn Vân)

Đây là chương trình có tính nhân văn cao cả. Với sứ mệnh “Vì một xã hội tốt đẹp hơn cho người Việt”, Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu đã tài trợ 100 triệu đồng để hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mổ mắt. Đối tượng Quỹ hướng tới là người nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách ở các địa phương có bệnh lý mắc bệnh về mắt.

Thông qua chương trình lần này, Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu hi vọng có thể giúp bệnh nhân nghèo được phẫu thuật, tìm lại nguồn ánh sáng kỳ diệu của cuộc sống. Nguyện ước của Thầy Huyền Diệu là được nhìn thấy nước Việt Nam giàu mạnh, là một trong những nước tiên tiến trong thế kỷ 21. Muốn thế, người Việt phải biết đoàn kết, yêu thương chia sẻ, cùng nhau đóng góp vào xây dựng đất nước quê hương.

PV

Bạn đang đọc bài viết Quỹ Tri ân của Thầy Huyền Diệu tài trợ 100 triệu đồng phẫu thuật mắt cho trẻ em khó khăn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng
Sáng ngày 28/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ KH&ĐT tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư với chủ đề “Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng”.
Những điều đặc biệt tạo nên Nhà hàng Lạc Cảnh Quán
Nằm trên cung đường Vạn Thành, phường 5, cách trung tâm TP. Đà Lạt tầm 4km, Lạc Cảnh Quán thu hút thực khách bởi không gian mát lành, gần gũi với thiên nhiên với nhiều món ăn độc đáo mang đậm ẩm thực xứ sở sương mù.

Tin mới

Petrovietnam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
Trong 5 tháng qua, Petrovietnam đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Đắk Lắk: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 1 tháng ra quân (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5) đã tiến hành kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh hàng hóa thực phẩm, trong đó xử phạt hành chính 21 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.