Thứ sáu, 08/12/2023 01:00 (GMT+7)
Chủ nhật, 24/09/2023 22:01 (GMT+7)

Quy định với ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử và môi trường chuẩn bị 'được' EU 'siết chặt'

Theo dõi KTMT trên

Liên minh Châu Âu chuẩn bị yêu cầu ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử phải trung hòa 100% carbon nếu muốn bán sau năm 2035.

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Châu Âu chuẩn bị yêu cầu ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử phải trung hòa 100% carbon nếu muốn bán sau năm 2035, một tài liệu dự thảo cho thấy, sau khi Đức yêu cầu ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử được miễn loại bỏ dần các loại nhiên liệu mới.

Tuy nhiên, Ủy ban Châu Âu đang xây dựng lộ trình hợp pháp để tiếp tục bán ô tô mới chỉ chạy bằng nhiên liệu điện tử sau năm 2035, sau khi Đức yêu cầu miễn trừ này.

Theo tài liệu mới nhất của Reuters, trong một dự thảo đề xuất pháp lý của EU cho thấy Brussels có kế hoạch đặt ra các điều kiện nghiêm ngặt đối với ô tô sử dụng nhiên liệu điện tử, yêu cầu chúng chạy bằng nhiên liệu hoàn toàn trung hòa CO2.

Nhiên liệu điện tử được coi là trung hòa carbon khi chúng được tạo ra bằng cách sử dụng lượng khí thải CO2 thu được để cân bằng lượng CO2 thải ra khi nhiên liệu được đốt trong động cơ.

Quy định với ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử và môi trường chuẩn bị 'được' EU 'siết chặt' - Ảnh 1
Theo đó, tất cả ô tô mới được bán ở EU từ năm 2035 phải không có lượng khí thải CO2, theo chính sách khí hậu chính của EU đối với ô tô mà các nước đã đồng ý vào đầu năm nay.

Các quy định dự thảo sẽ chặt chẽ hơn các quy định về nhiên liệu ít carbon trong một số chính sách khí hậu khác của EU. Ví dụ: các quốc gia có thể sử dụng một số loại nhiên liệu nhất định để đáp ứng các mục tiêu về năng lượng tái tạo của EU nếu họ đạt được mức tiết kiệm khí thải 70%, thay vì 100%.

Hiện, cả Ủy ban và Bộ giao thông Đức hiện vẫn chưa đưa ra ý kiến bình luận liên quan đến thông tin này.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Quy định với ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử và môi trường chuẩn bị 'được' EU 'siết chặt'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 7/12: Vẫn giữ đà tăng
Tỷ giá USD mới nhất tại thế giới và trong nước hôm nay 7/12. Cập nhật tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD chợ đen được cập nhật mới nhất.

Tin mới

Có thể phát điện mặt trời mái nhà lên lưới điện, nhưng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng
Điện mặt trời mái nhà có thể liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán cho tổ chức, các nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Trường hợp phát điện lên lưới điện quốc gia thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.