Thứ bảy, 20/04/2024 17:47 (GMT+7)
Chủ nhật, 18/02/2024 11:00 (GMT+7)

Phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024 tại Thừa Thiên – Huế

Theo dõi KTMT trên

Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024.

Năm 2023, diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục được quản lý bảo vệ tốt, ổn định độ che phủ rừng đạt 57,16 %; toàn tỉnh đã trồng hơn 6.311 ha rừng (tăng 7,6 % so với năm 2022), trong đó trồng mới hơn 1,8 triệu cây xanh, đạt hơn 128% so với kế hoạch đề ra; gieo ươm hơn 20,0 triệu cây giống phục vụ cho hoạt động trồng rừng.

Phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024 tại Thừa Thiên – Huế - Ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia trồng cây

Đến nay toàn tỉnh đã có hơn 12.400 ha rừng trồng gỗ lớn là các loài keo và bản địa, có hơn 11.920 ha rừng được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững, trong đó có khoảng 940 ha rừng tự nhiên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh nhấn mạnh, hoạt động trồng cây, gây rừng là vô cùng cần thiết nhất là trong bối cảnh Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025 trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

“Mọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức quốc tế hãy chung tay, chung sức; hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó; song song đó cần nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường, cộng đồng để bảo vệ cây xanh đã trồng; tăng cường ngăn chặn tình trạng chặt phá, khai thác rừng trái phép, chú trọng đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ để quản lý rừng thông minh; khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững theo hướng đa dụng của rừng…”, ông Minh nhấn mạnh.

Phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024 tại Thừa Thiên – Huế - Ảnh 2
Độ che phủ rừng của Thừa Thiên – Huế đang đạt 57,16 %

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự đã trồng cây xung quanh khu vực cồn Dã Viên, TP. Huế nhằm tạo cảnh quan trong xanh, môi trường sạch đẹp.

Cũng trong dịp những ngày đầu xuân, các địa phương trong tỉnh và nhiều cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp… cũng đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024.

PV

Bạn đang đọc bài viết Phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024 tại Thừa Thiên – Huế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Huy động thêm 400 người tham gia chữa cháy rừng tại Cà Mau
Tỉnh Cà Mau đã huy động thêm 400 người tham gia cháy rừng tại Nông trường 402, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời. Đến khoảng gần 3 giờ ngày 11/4, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan ra khu vực lân cận.

Tin mới