Chủ nhật, 14/08/2022 12:56 (GMT+7)
Thứ tư, 03/07/2019 16:44 (GMT+7)

"Núi rác" án ngữ giữa trung tâm Hà Nội: Doanh nghiệp "đổ lỗi" cho thành phố

Liên quan đến bài viết "Kinh hoàng 'núi rác' án ngữ giữa trung tâm Hà Nội", lãnh đạo Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên khẳng định, việc tập kết rác là do thành phố Hà Nội chỉ đạo.

Như Kinh tế Môi trường đưa tin, những ngày gần đây, tại lô đất bỏ hoang nằm trên đường Phạm Văn Bạch (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) xuất hiện mùi hôi thối nồng nặc của rác thải, khiến người đi đường qua đây không dám hít thở.

Để làm rõ vấn đề này, tối 2/7, PV Kinh tế Môi trường đã đi khảo sát thực tế tại lô đất trên và thật sự bàng hoàng trước sự "bề thế" của "núi rác" đang án ngữ nơi đây. "Núi rác" này rộng tới hàng nghìn m2, chiều cao lên tới 2 - 3m, đang bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quan sát bằng mắt thường có thể thấy, nơi đây tập kết chủ yếu rác thải sinh hoạt chưa qua xử lý. Do mấy ngày qua xuất hiện nắng nóng làm cho tốc độ phân hủy của rác mạnh hơn, khiến môi trường xung quanh bị ô nhiễm nặng nề.

"Núi rác" án ngữ giữa trung tâm Hà Nội: Doanh nghiệp "đổ lỗi" cho thành phố - Ảnh 1
Hàng chục xe rác sau khi thu gom rác thải trên địa bàn quận Cầu Giấy đã chở thẳng ra bãi đất trống để đổ.

Một người dân sống gần khu vực tên Long cho hay, bãi rác này xuất hiện từ vài ngày trước, ban đầu chỉ 1 - 2 xe rác đến đổ, nhưng càng lúc càng nhiều xe rủ nhau đến đổ tại đây, do đó bãi rác mới phình to như thế này.

"Hàng ngày, tại ô đất này, tôi thấy nhiều xe rác đến đổ lắm. Nhưng do không để ý nên không biết các xe này thuộc công ty nào trên địa bàn thành phố" - anh Long cho biết.

Một nguồn tin cho hay, đây chính là "tác phẩm" của Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên (địa chỉ số 379 đường Mê Linh, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

"Núi rác" án ngữ giữa trung tâm Hà Nội: Doanh nghiệp "đổ lỗi" cho thành phố - Ảnh 2
Bãi rác này được đổ tại đây theo chỉ đạo của TP Hà Nội.

Liên quan đến sự việc, chiều 3/7, trao đổi nhanh qua điện thoại với Kinh tế Môi trường, ông Ngô Văn Hùng - Giám đốc Công ty CP Môi trường và Dịch vụ Vĩnh Yên cho biết: "Núi rác" án ngữ nơi đây là do trong quá trình bị ùn tắc trên bãi rác Nam Sơn, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo công ty để tạm ở đâu thì công ty để ở đấy. Phải giải quyết hết tắc mới tiếp tục cho rác lên bãi rác Nam Sơn được.

Về quy mô cũng như khối lượng rác thải là rất lớn, nhưng không hiểu vì sao "núi rác" này lại có thể chình ình giữa trung tâm thành phố mà chính quyền không hề hay biết? Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội ở đâu khi "núi rác" này đang ngày ngày hủy hoại môi trường, làm mất mỹ quan đô thị?

Đức Trọng

Bạn đang đọc bài viết "Núi rác" án ngữ giữa trung tâm Hà Nội: Doanh nghiệp "đổ lỗi" cho thành phố. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Giải pháp nào để cứu “lá phổi xanh” ngưng chảy máu
Trong những năm gần đây, nhiều diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng bị suy giảm do hoạt động vi phạm lâm nghiệp. Việc mất rừng đã gây ảnh hưởng lớn tới môi trường, hệ sinh thái và tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngập lụt là hệ quả của việc san lấp ao hồ?
Vấn đề ngập lụt “phố thành sông” luôn có tính thời sự và thu hút sự quan tâm của người dân Hà Nội trong thời gian gần đây. Mỗi lần mưa lớn không những gây cản trở đi lại, sinh hoạt mà còn thiệt hại lớn về vật chất.

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.