• Thứ tư 08/07/2020 21:12
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Nga phát triển loại khẩu trang có thể tiêu diệt virus

Loại khẩu trang được chế tạo từ chất liệu mới có khả năng tiêu diệt virus cúm A, tụ cầu khuẩn và Escherichia coli; tuy chưa được thử nghiệm với nCoV, song các nhà khoa học tin nó sẽ cho hiệu quả tốt.
Chính phủ miễn thuế có thời hạn với nguyên liệu, vật tư chống dịch Thu giữ 120.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc Khẩu trang, lợi nhuận và đạo đức
nga phat trien loai khau trang co the tieu diet virus
Người dân Nga và khách du lịch đeo khẩu trang phòng ngừa lây lan virus corona tại Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nhà khoa học Nga đã phát triển một vật liệu đặc biệt dành cho khẩu trang y tế có khả năng tiêu diệt hoàn toàn một số loại virus gây bệnh.

Theo ấn phẩm Khoa học ở Siberia, chất liệu này được chế tạo ra tại Viện Hóa học chất rắn và hóa học nano của thành phố Novosibirsk.

Thành phần của chất liệu bao gồm melt blown (một vật liệu tổng hợp được làm từ các vi sợi polypropylen rất mỏng) và nano bạc.

Loại khẩu trang được chế tạo từ chất liệu mới này có khả năng tiêu diệt virus cúm A, tụ cầu khuẩn và Escherichia coli. Nếu tiếp xúc lâu, hiệu quả của vật liệu này thậm chí còn tăng lên.

Hiện khẩu trang này chưa được thử nghiệm với chủng mới của virus corona (2019-nCoV), song các nhà khoa học tin tưởng rằng sẽ cho hiệu quả tốt.

Khẩu trang có thể sử dụng trong 10 giờ đồng hồ và thậm chí có khả năng tự làm sạch, nhưng vẫn nên thay mới sau từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng sử dụng.

Các nhà khoa học Nga đang trao đổi với các đồng nghiệp Trung Quốc và sẵn sàng cung cấp cho họ vật liệu để thử nghiệm.

Thanh Tú
Theo TTXVN/Vietnam+
Xem phiên bản mobile