Thứ hai, 08/08/2022 23:11 (GMT+7)
Thứ tư, 19/08/2020 14:15 (GMT+7)

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại về người và tài sản ở Lào Cai

Mưa lớn kéo dài gây lũ, sạt lở đất đã làm 3 người chết, mất tích và 3 người khác bị thương tại các xã Bản Hồ, Ngũ Chỉ Sơn (thị xã Sa Pa) và xã Nậm Xé ( huyện Văn Bàn) của tỉnh Lào Cai.

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại về người và tài sản ở Lào Cai - Ảnh 1
Sạt lở đất đá tại Km108, Quốc lộ 4D (hướng Lào Cai đi Sa Pa). (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và chính quyền các địa phương ở Lào Cai, do mưa lớn kéo dài, địa bàn các xã: Bản Hồ, Ngũ Chỉ Sơn (thị xã Sa Pa) và xã Nậm Xé ( huyện Văn Bàn) đã tiếp tục ghi nhận nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Cụ thể, tại xã Ngũ Chỉ Sơn, sáng 19/8, mưa lớn gây lũ, sạt lở đất làm trôi một lán trông ao cá, đất đá vùi lấp khiến ông Tẩn Vần Dảo (40 tuổi, dân tộc Dao, trú tại thôn Can Hồ B, xã Ngũ Chỉ Sơn) mất tích.

Được biết, đêm 18/8, ông Tẩn Vần Dảo đi trông ao cá cho gia đình ông Chảo Dào Mình tại thôn Can Hồ Mông. Đến 7 giờ ngày 19/8, người thân đi thăm ao phát hiện ông Tẩn Vần Dảo mất tích.

Công tác tìm kiếm cứu nạn đang được chính quyền địa phương triển khai. Tuy nhiên, do hiện trường tìm kiếm tiếp tục có nguy cơ sạt lở, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Cùng ngày, UBND xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn cho biết, tại địa phương đã xảy ra một trận lũ cuốn trôi và làm mất tích một người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 19/8, mưa lớn đã gây lũ tràn vào trại cá nước lạnh tại xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn.

Một công nhân của cơ sở nuôi cá nước lạnh này là ông Nguyễn Khâm (sinh năm 1951) bị mất tích. Cơn lũ ống đã cuốn trôi 3-4 tấn cá tầm thương phẩm.

Chính quyền địa phương và lực lượng cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân và khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai. Tuy nhiên, đến 11 giờ ngày 19/8 vẫn chưa có thông tin về người mất tích.

Như tin đã đưa, sáng 19/8, tại xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa, một vụ sạt lở taluy nghiêm trọng đã xảy ra khiến một người tử vong, 3 người khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan chức năng, vụ việc xảy ra vào hồi 3 giờ 30 phút ngày 19/8, tại thôn Tả Trung Hồ, xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa.

Nạn nhân là anh Phàn Quẩy Vầy (sinh năm 1993, dân tộc Dao) đang ngủ tại nhà bị taluy dương sạt lở đổ ập, tử vong tại chỗ và làm sập toàn bộ ngôi nhà.

Ngoài ra, 3 người bị thương nặng gồm: chị Chảo Mẩy Khé ( sinh năm 1993, là vợ anh Vầy) và hai cháu Phàn Tả Mẩy (sinh năm 2010), Phàn Lở Mẩy (sinh năm 2014), là con anh Vầy.

UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo UBND xã Bản Hồ huy động lực lượng giúp hộ dân bị thiệt hại, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, lo hậu sự người bị chết, đưa người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện.

Huyện chỉ đạo các Phòng Kinh tế, Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND xã Bản Hồ thăm hỏi động viên hỗ trợ kinh phí cho gia đình có người bị chết, bị thương theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa và Văn Bàn huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương giúp đỡ gia đình người bị nạn, thành lập đoàn công tác gồm lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai xuống hiện trường cùng chính quyền địa phương chỉ đạo công tác khắc phục và động viên gia đình nạn nhân.

Hương Thu

Bạn đang đọc bài viết Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại về người và tài sản ở Lào Cai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin tức môi trường mới nhất, nổi bật nhất ngày 5/8
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường; Lào Cai: Mưa lớn gây thiệt hại 25 tỷ đồng; UNDP đề xuất 6 giải pháp để Việt Nam đạt phát thải ròng bằng 0... là những tin tức môi trường nổi bật ngày 5/8.

Tin mới

Hà Giang: Độc đáo chợ phiên Cốc Pài
Hà Giang không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh hùng vĩ của núi non, của ruộng bậc thang, mà còn lôi cuốn bởi nét dung dị đặc trưng của những phiên chợ vùng cao.
Cần giảm thuế thu nhập cho người lao động
Trong những ngày qua, một số ý kiến cho rằng, Chính phủ nên có chính sách giảm thuế thu nhập cá nhân cho người làm công ăn lương. Cùng với đó, nhiều chuyên gia cho rằng cần tính toán hợp lý giảm thuế thu nhập cho người lao động.