Thứ bảy, 03/06/2023 01:23 (GMT+7)
Thứ hai, 27/03/2023 17:15 (GMT+7)

Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?

Theo dõi KTMT trên

Dự báo, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét, vùng núi cao dưới 15 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Các khu vực chuyển lạnh vào ban ngày, rét về đêm và sáng sớm kèm theo mưa nhỏ.

Trạng thái trên duy trì ở miền Bắc liên tục nhiều ngày tới và có thể kéo dài đến hết ngày 30/3. Nền nhiệt ở đồng bằng dao động 19-25 độ C, độ ẩm cao, nhiều nơi tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến hết ngày 29/3, các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng khu vực vùng núi phía Bắc từ chiều tối 28/3 đến ngày 29/3 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào? - Ảnh 1
Từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời lạnh.

Khu vực Tây Bắc Bộ đêm nay và ngày mai (28/3) ít mưa, trời tạnh ráo. Từ chiều tối mai đến 29/3 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cơ quan khí tượng nhận định, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung. Do đó, từ nay cho đến 29/3, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Từ 30/3, miền Bắc chuyển sang thời tiết không mưa, ngày nắng, nền nhiệt tăng dần.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét với nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ, vùng núi cao dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ.

Dự báo từ đêm 29 đến ngày 30/3, các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nền nhiệt tăng nhẹ, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Sau đó, khoảng 1-3/4, miền Bắc có thể đón nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 33-34 độ. Dự báo xa hơn khoảng 4-5/4, miền Bắc lại đón một đợt mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Chuyên gia khí tượng cảnh báo, mưa giông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng...

Dự báo khoảng 1- 4/4, các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ đón nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ. Từ chiều tối và đêm 4-5/4, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng khu vực Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng trong nhiều ngày tới với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ. Chỉ số tia UV ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Người tham gia hoạt động ngoài trời được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Lan Anh

Bạn đang đọc bài viết Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vietcombank cấp gói tín dụng hơn 9.300 tỷ đồng cho CII
Việc được chấp thuận cấp tín dụng trung và dài hạn với giá trị rất lớn từ Vietcombank sẽ mở ra cơ hội cho CII tiếp tục thực hiện tái cấu trúc dòng tiền của các dự án đã đi vào khai thác để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, tái cấu trúc dự án mới.
Gợi ý 5 cổ phiếu đầu tư trong tháng 6
Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hoặc được hưởng lợi từ chính sách và xu hướng lãi suất giảm như nhóm chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công, hạ tầng năng lượng.