Thứ tư, 20/10/2021 23:45 (GMT+7)
Thứ ba, 30/06/2020 15:28 (GMT+7)

Lộ diện hình ảnh cây cầu trong mơ nối hai quận Hoàn Kiếm - Long Biên

Mới đây, TP.Hà Nội đã công bố một số hình ảnh về phương án kiến trúc đang được nghiên cứu của cầu Trần Hưng Đạo - dự án kết nối 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên.

Lộ diện hình ảnh cây cầu trong mơ nối hai quận Hoàn Kiếm - Long Biên - Ảnh 1
Cầu Trần Hưng Đạo sau khi xây dựng xong có thể giảm tải đáng kể lưu lượng giao thông giữa 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên.

Đơn vị nghiên cứu dự án là Công ty Cổ phần Him Lam và Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải Tedi.

Cầu có điểm đầu tại ngã 5 phố Trần Hưng Đạo giao với phố Lê Thánh Tông - Trần Thánh Tông, Hàn Thuyên, Tăng Bạt Hổ, vượt qua sông Hồng kết nối với đường Cổ Linh, tuyến đường quy hoạch dọc phía Tây sân bay Gia Lâm đến điểm cuối giao với đường Nguyễn Văn Linh.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 6km, trong đó, chiều dài của cầu khoảng 2,3km, đường dẫn phía Nam khoảng 0,4km, đường dẫn và kết nối giao thông phía Bắc khoảng 3,3km.

Cầu Trần Hưng Đạo sau khi xây dựng xong sẽ góp phần giảm tải đáng kể lưu lượng giao thông giữa 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên, vốn trước đây chỉ có 2 cây cầu chính đảm nhiệm là cầu Chương Dương và cầu Vĩnh Tuy.

Trước đó, vào năm 2017, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội từng thông tin về dự án cầu/hầm Trần Hưng Đạo.

Theo quy hoạch, dự án này có quy mô dài 3km, rộng 20m và có tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỉ đồng được thực hiện theo hình thức PPP, BT.

Tại thời điểm đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết thành phố đang xem xét 2 phương án xây dựng cầu hoặc hầm Trần Hưng Đạo qua sông Hồng. Còn về nguồn ngân sách xây dựng, thời gian khởi công, dự kiến hoàn thành và phương án thi công thiết kế không có cơ quan nào của Hà Nội thông tin cụ thể.

Do đó, việc TP.Hà Nội sẽ xây cầu Trần Hưng Đạo hay xây dựng hầm chui qua sông Hồng vẫn còn là một... ẩn số.

Dưới đây là một số hình ảnh về phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo mà 2 đơn vị Công ty Him Lam và Công ty Tedi đang nghiên cứu.

Lộ diện hình ảnh cây cầu trong mơ nối hai quận Hoàn Kiếm - Long Biên - Ảnh 2
Cầu được thiết kế cấu trúc cầu treo dây võng với 5 nhịp cầu. Mỗi nhịp cầu được thiết kế có điểm dừng chân cho người đi bộ.
Lộ diện hình ảnh cây cầu trong mơ nối hai quận Hoàn Kiếm - Long Biên - Ảnh 3
Mỗi nhịp cầu có mái theo kiến trúc đình chùa Việt Nam.
Lộ diện hình ảnh cây cầu trong mơ nối hai quận Hoàn Kiếm - Long Biên - Ảnh 4
Điểm giao của cầu Trần Hưng Đạo với đường Nguyễn Khoái.
Lộ diện hình ảnh cây cầu trong mơ nối hai quận Hoàn Kiếm - Long Biên - Ảnh 5
Vị trí cầu Trần Hưng Đạo nối 2 quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên.

Mai Anh

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện hình ảnh cây cầu trong mơ nối hai quận Hoàn Kiếm - Long Biên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 6.625 dự án FDI với 48,7 tỉ USD đang hoạt động
9 tháng đầu 2021, số vốn FDI đã đăng ký đầu tư vào Hà Nội là 1,28 tỉ USD trong đó 922 triệu USD đã được giải ngân đưa số dự án FDI đang hoạt động trên địa bàn lên con số 6.625 dự án với tổng số vốn 48,7 tỉ USD.

Tin mới