Thứ bảy, 05/12/2020 12:03 (GMT+7)
Thứ hai, 26/10/2020 15:52 (GMT+7)

Khánh Hòa chuẩn bị đấu giá nhiều khu ‘đất vàng’ tại Nha Trang

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hoà sẽ đấu giá 3 khu “đất vàng” tại TP.Nha Trang. Đây là những khu đất trống rộng, đẹp có vị trí đắc địa và đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Theo báo Tiền phong, ngày 26/10, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa cho biết, Trung tâm này đang thực hiện các thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất đối với 3 khu đất gồm Kho cảng Bình Tân (6,1 ha), 170 Lê Hồng Phong (5.569m2) và ô 32 Khu dân cư Đường Đệ (1.950m2) ở TP.Nha Trang.

Được biết đây là những khu đất trống rộng, đẹp có vị trí đắc địa và đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Trong đó, khu đất kho cảng Bình Tân có 4 mặt tiền, được quy hoạch là đất thương mại dịch vụ, đất giáo dục, đất giao thông và công viên, cây xanh. Hiện khu đất này đang thực hiện thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất đối với 3,5 ha.

Khu đất ô 32 Khu dân cư Đường Đệ được quy hoạch đất thương mai dịch vụ và đang thực hiện thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất.

tm-img-alt
Khu đất 170 đường Lê Hồng Phong. (Ảnh: Kinh tế và Tiêu dùng)

Còn khu đất 170 Lê Hồng Phong được quy hoạch là đất giao thông và đang thực hiện thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất làm bãi đỗ xe. Khu đất có mặt tiền rộng hơn 120m trên đường Lê Hồng Phong - một trong những đường chính của TP.Nha Trang.

Đây được xem là khu đất vàng khi nằm gần trung tâm TP.Nha Trang. Chỉ cách Tháp Trầm hương và ga Nha Trang khoảng 2,5km và giao với các trục đường chính khác. Việc xây dựng bãi đỗ xe tại khu đất nói trên nhằm giảm tải tình trạng quá tải các bãi xe hiện hữu trên địa bàn TP.Nha Trang.

Theo một nhà đầu tư, với diện tích lớn, vị trí trung tâm và gần các khu đô thị lớn, cũng như việc thiếu bãi xe hiện nay của TP.Nha Trang việc đầu tư xây dựng bãi xe thông minh, cao tầng, kết hợp các dịch vụ khác sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa, UBND tỉnh thống nhất cho phép đấu giá quyền sử dụng đất đối với 5 thửa đất (2 thửa đất tại Tổ 15 Đường Đệ, Vĩnh Hòa; thửa đất số 175, tờ bản đồ số 5, phường Vĩnh Thọ; thửa đất thuộc Tổ 35 Sơn Hải, phường Vĩnh Thọ và khu đất bên cạnh khu Tập thể Tỉnh ủy thuộc phường Vĩnh Phước).

Tuy nhiên, thửa đất số 174, tờ bản đồ số 5, phường Vĩnh Thọ do thuộc danh mục quĩ đất bán đấu giá của UBND TP.Nha Trang nên Trung tâm không đưa vào danh sách đấu giá.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa chuẩn bị đấu giá nhiều khu ‘đất vàng’ tại Nha Trang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TP.HCM 'ngột ngạt' vì vắng bóng cây xanh
Theo các thống kê của UBND TP.HCM, cả thành phố hiện chỉ có khoảng 102.000 cây xanh có đánh số, địa chỉ. Trong khi dân số là 10 triệu người. Tổng diện tích cây xanh so với nhu cầu chỉ đạt có 8%.
Bất động sản TP.HCM nóng lên dịp cận Tết
Quý IV được đánh giá là thời điểm nở rộ và sôi động nhất của thị trường bất động sản khi các chủ đầu tư công bố dự án mới và đẩy mạnh hoạt động bán hàng.
Nhiều sai phạm tại dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra, xác minh, làm rõ 5 nội dung tố cáo có liên quan đến dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Thị trường bất động sản khởi sắc, hàng tồn kho giảm mạnh
Thông tin từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, qua theo dõi tình hình thị trường bất động sản, cũng như tổng hợp số liệu hàng tồn kho của các doanh nghiệp, giá trị hàng tồn kho bất động sản đang giảm dần.

Tin mới

Rừng vàng ở Tây Nguyên biến mất, đất vàng vào tay ai?
Rừng càng bị mất thì đất rừng - tài sản có giá trị dễ dàng lọt vào tay cá nhân, doanh nghiệp. Hệ lụy rất lớn sau tình trạng này không chỉ là môi trường bị tàn phá, đe dọa nền tảng phát triển bền vững, mà ngay trước mắt là bất ổn an ninh trật tự.
Du lịch Việt trước sức ép từ biến đổi khí hậu
Hoạt động du lịch luôn nhạy cảm với các điều kiện môi trường tự nhiên và cũng là lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề từ biến đổi khí hậu (BĐKH). Những năm qua, nhiều khu du lịch nước ta đang bị đe dọa vì BĐKH.