Chủ nhật, 23/06/2024 17:51 (GMT+7)
Thứ hai, 27/05/2024 06:00 (GMT+7)

Hoàn thành gói thầu dựng cột đầu tiên dự án đường dây 500kV mạch 3

Theo dõi KTMT trên

Chiều ngày 26/5, gói thầu số 63 dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối đã hoàn thành dựng cột. Đây là gói thầu đầu tiên của cung đoạn này hoàn thành dựng cột, vượt trước tiến độ của chủ đầu tư đưa ra 5 ngày.

Hoàn thành gói thầu dựng cột đầu tiên dự án đường dây 500kV mạch 3 - Ảnh 1
Gói thầu số 63 dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định 1 - Phố Nối hoàn thành dựng cột - Ảnh:VGP/Toàn Thắng

Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối có chiều dài khoảng 127 km, đi qua địa bàn các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên. Dự án có 334 vị trí móng, với 144 khoảng néo hành lang tuyến. Tính đến trưa ngày 26/5/2024, dự án đã hoàn thành 331/334 vị trí móng; cung cấp cột thép đến công trường được 210 cột; đã hoàn thành và đang lắp dựng 192 cột; đang kéo dây 2 khoảng néo.

Gói thầu số 63 thuộc địa bàn huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) gồm 14 vị trí móng (từ vị trí 275 đến vị trí 288), trong đó có 3 móng cọc, với 6 khoảng néo (tương ứng gần 6km đường dây), trong đó có 2 vị trí néo dùng cột 2 thân.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty CP Xây lắp điện 4 Sông Hồng, đơn vị tham gia xây lắp gói thầu cho biết: Đây là khu vực gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công khi phải đi qua đồng ruộng, nền địa chất yếu, khối lượng cọc đóng rất lớn, địa hình thi công chật hẹp.

Tuy nhiên với sự chỉ đạo sát sao của EVN, EVNNPT cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và người dân nơi có dự án đi qua trong việc bàn giao sớm mặt bằng cho Dự án nên đơn vị đã sớm tiếp cận vị trí để thi công được ngay.

Công ty cũng đã xác định rõ tính chất, tầm quan trong của dự án nên đã huy động tối đa lực lượng, làm việc 3 ca, 4 kíp, 24/7, xuyên Lễ, Tết, xuyên ngày nghỉ, đồng thời tổ chức biện pháp thi công hợp lý từ khâu đào đúc móng đến dựng cột nên đã hoàn thành sớm kế hoạch đề ra.

Đây là một việc làm thiết thực của Công ty trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối: "Chỉ bàn làm, không bàn lùi, vượt nắng thắng mưa, ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương".

Lãnh đạo Công ty CP Xây lắp điện 4 Sông Hồng cho biết thêm, cùng với quá trình dựng cột, đơn vị tính toán thời gian hợp lý để tổ chức phương án thi công kéo dây, mỗi khoảng néo dựng cột được hoàn thành đơn vị sẽ tổ chức kéo dây ngay, đến nay đơn vị đã tổ chức kéo dây 2/6 khoảng néo. Sau khi vị trí cột cuối cùng của gói thầu hoàn thành, đơn vị dồn lực tập trung kéo dây, quyết tâm hoàn thành gói thầu này trước ngày 15/6/2024, vượt trước tiến độ đề ra.

Hoàn thành gói thầu dựng cột đầu tiên dự án đường dây 500kV mạch 3 - Ảnh 2
Đơn vị thi công đang tiến hành kéo dây gói thầu số 63 sau khi hoàn thành dựng cột-Ảnh:VGP/Toàn Thắng

Ngoài việc thực hiện gói thầu số 63, đơn vị còn thực hiện gói thầu số 66 của dự án này thuộc địa bàn tỉnh Hưng Yên với 7 vị trí cột. Gói thầu này đã được đơn vị hoàn thành công tác móng từ trước 30/4/2024, hiện đang được đơn vị tổ chức dựng cột và cột về đến đâu sẽ tổ chức dựng ngay đến đó với quyết tâm cao nhất hoàn thành dự án trong tháng 6/2024 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Việc hoàn thành gói thầu dựng cột đầu tiên của dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối có ý nghĩa quan trọng, là động lực để các đơn vị khác cùng tích cực nỗ lực cố gắng với quyết tâm cao nhất để đưa dự án về đích.

Bạn đang đọc bài viết Hoàn thành gói thầu dựng cột đầu tiên dự án đường dây 500kV mạch 3. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay làm sạch môi trường biển
Sáng ngày 2/6, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các tổ chức, đơn vị đồng hành triển khai Chiến dịch "Clean up Viet Nam - lần 6" với chủ đề "đánh bại ô nhiễm nhựa”.

Tin mới

Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.