Thứ năm, 30/06/2022 05:53 (GMT+7)
Thứ năm, 19/05/2022 09:15 (GMT+7)

Hoa phượng khoe sắc đón hè về

Cứ mỗi dịp hè về, phượng vĩ lại rực sắc đỏ thắm, điểm tô cho phố phường Hà Nội thêm rực rỡ. 

Mỗi dịp tháng 5, nhiều góc phố, con đường của Hà Nội, chúng ta dễ dàng bắt gặp sắc đỏ rực của hoa phượng nở. Đây cũng là khoảnh khắc báo hiệu mùa hè đã về. Hoa phượng cũng là một loài hoa chứa đựng nhiều kỷ niệm của tuổi học trò.

Có thể bạn chưa biết loài hoa này còn có tên là xoan tây hay điệp tây. Cánh hoa của phượng vĩ lớn, với 4 cánh hoa tỏa rộng màu đỏ cam, còn cánh hoa thứ năm mọc thẳng, lốm đốm màu trắng. Khi nhắc đến hoa phượng, không ít người nghĩ đến TP. Hải Phòng, nhưng ở Hà Nội cũng có rất nhiều hoa phượng.

Hoa phượng được người Pháp đem sang Việt Nam từ thế kỉ XIX. Ngày nay, phượng được trồng ở khắp các tỉnh, thành phố của cả nước. Trong đó nhiều nhất là: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh...

Tại Thủ đô, hoa được trồng tại các tuyến đường, trong công viên hay khuôn viên trường học, tập trung nhiều trên đường Thanh Niên, hồ Trúc Bạch, hồ Tây, đường Láng... Đây cũng được mệnh danh là những con đường hoa phượng đẹp nhất Hà Nội.

Hoa phượng khoe sắc đón hè về - Ảnh 1
Hoa phượng khoe sắc đón hè về - Ảnh 2
Hoa phượng khoe sắc đón hè về - Ảnh 3
Hoa phượng khoe sắc đón hè về - Ảnh 4
Hoa phượng khoe sắc đón hè về - Ảnh 5
Hoa phượng khoe sắc đón hè về - Ảnh 6
Hoa phượng khoe sắc đón hè về - Ảnh 7
Hoa phượng khoe sắc đón hè về - Ảnh 8
Hoa phượng khoe sắc đón hè về - Ảnh 9

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Hoa phượng khoe sắc đón hè về. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Xanh ngát Trường Sa
Hiện nay, trên các điểm đảo thuộc quần đào Trường Sa và nhà giàn DK1 rau xanh đã đầy ắp các vườn và chậu bên hiên nhà. Việc trồng được rau xanh tại những nơi này là cả một kỳ công với bao công sức, mồ hôi bộ đội trên đảo đã đổ xuống để màu xanh ươm mầm.

Tin mới