• Thứ tư 08/07/2020 00:55
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Hiệp định EVFTA: Một "xung lực đáng kể" đối với kinh tế Đức

Theo Bộ trưởng Kinh tế Đức Altmaier, hai hiệp định trên đảm bảo sự tiếp cận các sản phẩm của Đức vào Việt Nam cũng như các khoản đầu tư của Đức vào thị trường ngày càng quan trọng này.
Hiệp định EVFTA: Chính phủ sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận cơ hội Việt Nam và EU ký kết Hiệp định thương mại tự do

Phát biểu sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) ký kết Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) ngày 30/6 tại Hà Nội, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đánh giá thỏa thuận này sẽ thúc đẩy hơn nữa thương mại dựa trên luật lệ và chống lại chủ nghĩa bảo hộ.

hiep dinh evfta mot xung luc dang ke doi voi kinh te duc
Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Bộ trưởng Altmaier, hai hiệp định trên đảm bảo sự tiếp cận các sản phẩm của Đức vào Việt Nam cũng như các khoản đầu tư của Đức vào thị trường ngày càng quan trọng này.

Ông Altmaier nhấn mạnh điều rất quan trọng là EU và Việt Nam đã thống nhất các quy tắc rất tham vọng và các tiêu chuẩn cao.

Trong khi đó, ông Volker Treier, Giám đốc ngoại thương của Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK) đánh giá, thỏa thuận này là một "xung lực đáng kể" đối với nền kinh tế Đức.

Trong một thông báo, ông Volker thông tin, trao đổi thương mại Đức-Việt Nam hiện dưới 13 tỷ euro (15 tỷ USD), nhưng sẽ tăng lên một "mức đáng kể" là khoảng 20 tỷ euro trong vài năm tới.

Theo TTXVN
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile