• Thứ tư 03/06/2020 03:19
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Hàng loạt ngân hàng ngừng giao dịch thứ 7 ứng phó Covid-19

Nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, từ ngày 28/3 VPBank tạm ngừng giao dịch vào ngày thứ 7 đối với 124 chi nhánh và phòng giao dịch. Các ngân hàng SeAbank, VietBank cũng ngừng giao dịch cuối tuần.
Có thêm 31 ca mắc Covid-19 âm tính từ 2 lần trở lên 150 tổ chức kêu gọi Mỹ không độc quyền thuốc điều trị Covid-19 Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về diễn biến tỉ giá tăng 'nóng'
hang loat ngan hang ngung giao dich thu 7 ung pho covid 19
Ngân hàng VPBank ngừng giao dịch thứ 7 nhằm ứng phó Covid-19.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – Mã: VPB) quyết định ngừng giao dịch ngày thứ 7 tại một số chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc kể từ ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Do đó, ngân hàng sẽ duy trì các chi nhánh và phòng giao dịch trong vùng lân cận để đảm bảo phục vụ nhu cầu giao dịch liên tục của khách hàng. 124 điểm giao dịch này chủ yếu tập trung ở Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh..

VPBank cũng khuyến khích khách hàng của mình lựa chọn các giao dịch trực tuyến thay vì giao dịch tại quầy nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Trường hợp khách hàng khi đến giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng cần tuân thủ và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch đã được chính phủ khuyến cáo, như: đo nhiệt độ trước khi vào giao dịch, đeo khẩu trang toàn thời gian (trừ phi bắt buộc phải nhận dạng khuôn mặt theo quy định), sử dụng nước diệt khuẩn trước và sau khi giao dịch...

Để đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ nhân viên, Công đoàn Ngân hàng VPBank mua tặng 40.000 gói bảo hiểm Anti-Covid cho toàn thể cán bộ nhân viên và người thân từ ngày 26/3. 

Cùng thời điểm này, nhiều ngân hàng khác cũng đã thay đổi giờ làm việc, theo đó hạn chế và tạm ngừng giao dịch ngày thứ 7, chủ nhật để phòng chống sự lây lan của Covid-19.

Ngân hàng SeABank cũng đã tạm dừng giao dịch ngày thứ 7 trên toàn hệ thống từ ngày 13/3. Nhân viên ngân hàng vẫn hưởng nguyên lương. Các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngân hàng vẫn hoạt động bình thường.

Mới đây, VietBank điều chỉnh tăng thêm 45 phút làm việc vào các ngày trong tuần, sáng từ 7h30 – 11h45, chiều từ 13h – 17h30. Đồng thời, VietBank sẽ chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch căn cứ tình hình hoạt động và khối lượng công việc để sắp xếp cho cán bộ, công nhân viên luân phiên nghỉ phép năm 2019 và 2020.

Không chỉ điều chỉnh thời gian làm việc tại các điểm giao dịch, nhiều ngân hàng cũng lên kế hoạch và một số đã thực hiện phân chia ca trực, luân phiên làm việc online đề phòng lây lan dịch bệnh như BIDV, Agribank, VPBank, SHB,... Ngân hàng cũng trang bị thêm cho nhân viên ngoài găng tay, khẩu trang, các loại mũ có gắn kính nhựa, cản các giọt bắn khi giao tiếp với người khác. Khách hàng đến giao dịch được phát khẩu trang và nước rửa tay khô miễn phí.  

 

 

Kim Anh
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile