Thứ ba, 16/04/2024 11:37 (GMT+7)
Thứ năm, 19/10/2023 13:57 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Vinh danh các tổ chức, cá nhân hỗ trợ “Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam”

Theo dõi KTMT trên

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đã tổ chức lễ tiếp nhận, vinh danh các tổ chức, cá nhân hỗ trợ “Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam” và xe cứu thương cho ngành y tế năm 2023.

Hà Tĩnhđược biết đếnlà vùng đất nổi tiếng với truyền thống hiếu học, sản sinh và nuôi dưỡngnhiềudanh nhân khoa bảng, đóng góp to lớn vào nền văn hiến nước nhà. Truyền thống hiếu học đã được các thế hệ người Hà Tĩnh thắp sáng, trao truyền, gìn giữ, tạo nên bản sắc văn hóa riêng.Qua nhiều thế hệ, con em Hà Tĩnh đã làm rạng danh truyền thống đất học Hồng Lam.Theo thống kê, số học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa các kỳ thi đại học, đậu vào các trường đại học danh tiếng của thế giới gần đây ngày một nhiều hơn. Trong số này, có nhiều em là con nhà nghèo, chật vật lo kinh phí ăn học.

Tại buổi lễ tiếp nhận, vinh danh các tổ chức, cá nhân hỗ trợ “Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam” và xe cứu thương cho ngành y tế năm 2023, Tậpđoàn T&T Group đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ quỹ. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng trao tặng 2 xe cứu thương trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho TP. Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Vinh danh các tổ chức, cá nhân hỗ trợ “Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam” - Ảnh 1

Tập đoàn T&T Group trao 5 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ khuyến học Hồng Lam vàtrao tặng 2 xe cứu thương trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho TP. Hà Tĩnh.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2021, “Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” (nay thuộc Quỹ khuyến học đất Hồng Lam) đã được tỉnh Hà Tĩnh thành lập. Nhìn nhận đây là chương trình đặc biệt ý nghĩa, Tập đoàn T&T Group đã quyết định trao tặng cho quỹ 3,5 tỷ đồng ngay trong năm đầu tiên quỹ đi vào hoạt động.

Hà Tĩnh: Vinh danh các tổ chức, cá nhân hỗ trợ “Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam” - Ảnh 2
2 xe cứu thương trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Số kinh phí do Tập đoàn T&T Group trao tặng sẽ được quỹ sử dụng để hỗ trợ những em học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt tổng điểm xét tuyển đại học 3 môn từ 25 điểm trở lên. Theo quy định về định mức và thời gian hỗ trợ, đối với các em đạt từ 28 điểm trở lên, sinh viên học ngành y được hỗ trợ 2.500.000 đồng/tháng; các trường thuộc khối công an, quân sự, biên phòng hỗ trợ 500.000 đồng/tháng; các trường khác: 2.000.000 đồng/tháng…

Thời gian hỗ trợ là 10 tháng/năm; không quá 6 năm đối với sinh viên học đại học ngành y; không quá 5 năm đối với các trường khối kỹ thuật, công an, quân sự; không quá 4 năm đối với các trường còn lại. Đối với các em đạt từ 25 điểm đến dưới 28 điểm, quỹ hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.Theo đó, đến nay, quỹ đã hỗ trợ 216 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn đạt điểm cao vào đại học (năm 2021 có 107 em; năm 2022 có 58 em; năm 2023 có 51 em).

Phát biểu tại buổi lễ,Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng quỹ trong những năm qua, trong đó có đóng góp không nhỏ của Tập đoàn T&T Group. Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh mong muốn, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, đồng hành với địa phương trong việc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng quỹ khuyến học không ngừng lớn mạnh.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Vinh danh các tổ chức, cá nhân hỗ trợ “Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới