• Thứ bảy 26/09/2020 11:43
  • Hotline: 089.916.8899
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định đóng cửa

Người dân có thể chụp ảnh, gửi thông tin vào app Hanoi Smart city các cơ sở kinh doanh không thiết yếu không tạm đóng cửa để thành phố xử lý.
Không đeo khẩu trang, chen chúc lễ Phủ Tây Hồ bất chấp dịch Covid-19 Những phòng xét nghiệm nào được phép khẳng định kết quả xét nghiệm Covid-19? Doanh nghiệp 'dè chừng' kinh doanh do dịch Covid-19

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội thông báo: Sau khi có quyết định của Chủ tịch Thành phố về việc tạm thời đóng cửa các địa điểm vui chơi, kinh doanh, người dân nếu phát hiện cơ sở nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào app Hanoi Smart city. Ban chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng.

Vì một Hà Nội an toàn hãy thay đổi hành vi, ngừng tiếp xúc- ngừng di chuyển!”.

ha noi se xu ly nghiem cac co so kinh doanh khong chap hanh quy dinh dong cua
Thông tin, hình ảnh về các cơ sở không cần thiết mở cửa gửi đến app Hanoi smart city sẽ được Ban chỉ đạo xử lý ngay.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung - Trưởng ban chỉ đạo cho rằng, thời điểm này, tại thành phố đang có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, các ổ dịch tiềm tàng phát triển và “cửa an toàn” ngày càng hẹp hơn. Vì vậy, một trong những việc cần tuyệt đối tuân thủ là không đến nơi đông người, đặc biệt là các quán cà phê, karaoke giải trí... không loại trừ sắp tới sẽ có thêm nhiều ca nhiễm trong cộng đồng.

Từ thực tế trên, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhấn mạnh, tất cả các quán bar, karaoke, cà phê, nhà hàng, tập gym… phải dừng hoạt động toàn bộ, bất kể nội hay ngoại thành. Trừ các cửa hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc, cửa hàng bán thức ăn, còn lại tất cả các cửa hàng dịch vụ đều phải đóng cửa đến ngày 5/4.

PV
Theo VOV
Xem phiên bản mobile