Thứ hai, 15/07/2024 21:51 (GMT+7)
Thứ ba, 23/01/2024 11:06 (GMT+7)

Hà Nội: Quất cảnh bung hàng chào Xuân, giá nhiều biến động

Theo dõi KTMT trên

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Thời điểm này, hương sắc của mùa xuân đã tràn ngập trên khắp các con phố của Thủ đô Hà Nội.

Trên khắp khu vực dọc theo đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu rộn ràng bởi hàng trăm chậu hoa, cây cảnh.

Hà Nội: Quất cảnh bung hàng chào Xuân, giá nhiều biến động - Ảnh 1
Theo tìm hiểu, ngay từ đầu tháng 1/2024 các tiểu thương ở những làng nghề trồng cây cảnh đã vận chuyển đào, quất, bưởi cảnh.... trưng bày tại đây để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Hà Nội: Quất cảnh bung hàng chào Xuân, giá nhiều biến động - Ảnh 2

Thời điểm này, các tiểu thương đã bày bán rất nhiều quất cảnh phục vụ người dân đón năm mới.

Hà Nội: Quất cảnh bung hàng chào Xuân, giá nhiều biến động - Ảnh 3

Đa dạng quất chum, quất thế từ các nhà vườn cho người dân lựa chọn.

Hà Nội: Quất cảnh bung hàng chào Xuân, giá nhiều biến động - Ảnh 4

Theo các tiểu thương, quất ở đây đa phần được nhập từ Tứ Liên (Hà Nội) nên quả rất to và đều. Những cây quất tiểu cảnh nhỏ và vừa được bán với giá từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng, cây quất chum, quất thế có giá khoảng 800.000-1 triệu đồng....

Hà Nội: Quất cảnh bung hàng chào Xuân, giá nhiều biến động - Ảnh 5

Một tiểu thương cho biết, năm nay thị trường có vẻ ảm đạm hơn nên giá quất cũng có chút "nhẹ nhàng" hơn so với các năm trước.

Hà Nội: Quất cảnh bung hàng chào Xuân, giá nhiều biến động - Ảnh 6

Một số chủ nhà vườn khác cho biết, thời điểm hiện tại khách hàng chủ yếu tìm mua quất về chơi trước, vì quất sẽ chơi được lâu hơn đào.

Hà Nội: Quất cảnh bung hàng chào Xuân, giá nhiều biến động - Ảnh 7
Hà Nội: Quất cảnh bung hàng chào Xuân, giá nhiều biến động - Ảnh 8

Thông thường, các chợ hoa cây cảnh chỉ nhộn nhịp từ sau ngày Tết Táo quân (23 tháng Chạp). Hiện tại, cảnh giao dịch mua bán, đi dạo ở các điểm bán đào, quất vẫn còn khá thưa thớt.

Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Quất cảnh bung hàng chào Xuân, giá nhiều biến động. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điện Biên Phủ: Điểm hẹn lịch sử
Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc Triển lãm “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024).

Tin mới

Bình Dương: Điểm đến FDI sáng giá
Bình Dương với nhiều lợi thế vượt trội, đang ngày càng khẳng định vị thế là địa điểm thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã thu hút 825 triệu USD vốn FDI, xếp thứ ba cả nước sau TP.HCM và Hà Nội.
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với tỉnh Gia Lai
Tại buổi làm việc đoàn đã tập trung xem xét những vấn đề nổi cộm, cấp thiết, nhất là công tác đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp theo Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW của Bộ Chính trị.