Thứ sáu, 03/12/2021 19:52 (GMT+7)
Thứ sáu, 20/03/2020 14:56 (GMT+7)

Hà Nội: Đề xuất giảm 900 lượt xe buýt mỗi ngày để phòng dịch Covid-19

Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) vừa đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố điều chỉnh giảm lượt xe buýt do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hà Nội: Đề xuất giảm 900 lượt xe buýt mỗi ngày để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1
Các xe buýt thường xuyên được phun thuốc khử trùng để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, để góp phần hạn chế khả năng có thể lây lan dịch bệnh Covid-19 trên phương tiện công cộng đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Transerco vừa có văn bản báo cáo đề xuất Ủy ban Nhân dân, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính Hà Nội phương án điều chỉnh giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt (tương đương giảm 21,3% số lượt xe).

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 22/3.

Lãnh đạo Transerco cho biết: “Trong quá trình thực hiện, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để báo cáo đề xuất thành phố có những điều chỉnh phù hợp”.

Transerco cũng yêu cầu tất cả xe buýt của công ty chủ động tắt điều hoà, chỉ sử dụng hệ thống quạt gió, cố gắng mở các cửa thoáng để lưu thông không khí trong xe hoặc sử dụng điều hoà trên 26 độ C.

Ngoài ra, Transerco đã triển khai các biện pháp khử trùng phương tiện, cung cấp nước sát khuẩn, các khẩu trang phát cho lái phụ xe vận hành trên các tuyến.

Đây có thể coi là động thái của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội nỗ lực khắc phục khó khăn chung, chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) cũng giảm phí dịch vụ cho các nhà xe vắng khách do phải cắt tần suất hoạt động trước dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, Công ty không thu tiền dịch vụ đối với các chuyến xe khách liên tỉnh giảm tần suất hoạt động.

Mai Anh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đề xuất giảm 900 lượt xe buýt mỗi ngày để phòng dịch Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%
Trước nhiều ý kiến về việc mặt hàng tiêu dùng tăng mạnh trong thời gian qua sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong các tháng còn lại của năm 2021. Bộ Tài chính nhận định với diễn biến CPI từ đầu năm đến nay mức lạm phát năm 2021 sẽ thấp hơn 4%.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.