• Thứ năm 24/09/2020 06:14
  • Hotline: 089.916.8899
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Dòng sông cầu vồng đẹp như cổ tích

Dòng sông nhiều màu sắc mang tên Cano Cristales thuộc công viên quốc gia Macarena, Colombia, là một trong những kỳ quan thiên nhiên có “có một không hai” của tạo hóa. 
Dòng sông nghìn năm không có nước Lâu đài màu hồng đẹp như cổ tích ở vùng cao nguyên Scotland Chiêm ngưỡng những hồ nước đẹp như trong tranh ở nước Mỹ

Sông Cano Cristales được người dân nơi đây ví như “dòng sông chảy từ thiên đường” hay “dòng sông cầu vồng huyền thoại”.

dong song cau vong dep nhu co tich
Vào thời điểm chuyển giao giữa mùa mưa và mùa khô, một loại cây mọc dưới lòng sông có tên Macarenia clavigera màu xanh lá chuyển sang màu đỏ tươi, cam vàng và nâu sậm. Những màu sắc này nổi bật lên trên nền vàng của cát dưới lòng sông, màu xanh của rêu, của nước và mảng tối từ những hốc đá đã mang đến cho con sông cái tên “dòng sông cầu vồng”.
dong song cau vong dep nhu co tich
Tùy vào mực nước và lượng ánh sáng, Macarenia clavigera sẽ có màu sắc khác nhau. Cây Macarenia clavigera mang màu nào, dòng sông Cano Cristales sẽ khoác áo màu đó.
dong song cau vong dep nhu co tich
Sông Cano Cristales có dòng nước trong vắt đến mức bạn có thể nhìn thấy tận đáy sông.
dong song cau vong dep nhu co tich
Sông Cano Cristales nằm tại một khu vực khá hẻo lánh và gần như hoàn toàn cách ly với bên ngoài. Do vậy, dòng sông này vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng.
dong song cau vong dep nhu co tich
Nếu có dịp được đến Colombia vào thời điểm giao mùa, bạn đừng bỏ qua cơ hội đến dòng sông Cano Cristales! Chắc chắn rằng, đó sẽ là một trải nghiệm khó quên nhất trong đời.
Quang Minh
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile