Thứ tư, 08/12/2021 23:02 (GMT+7)
Thứ sáu, 22/10/2021 10:00 (GMT+7)

Có ‘hộ chiếu’ vaccine, người nước ngoài đến Việt Nam chỉ cần cách ly tập trung 7 ngày

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các công dân nước ngoài có giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine này tới Việt Nam chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày.

Trả lời câu hỏi về quy trình công nhận và cấp giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine, trong khuôn khổ buổi họp báo thường kỳ tháng 10/2021 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Theo tinh thần của Nghị quyết 128 của Chính phủ ngày 11/10 về thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, hiện nay Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được các quốc gia và vùng lãnh thổ này giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao".

Có ‘hộ chiếu’ vaccine, người nước ngoài đến Việt Nam chỉ cần cách ly tập trung 7 ngày - Ảnh 1
Việt Nam đã công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng, 'hộ chiếu' vaccine của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ. (Ảnh minh họa)

Cũng theo bà Hằng, những loại giấy tờ này sẽ được sử dụng trực tiếp tại Việt Nam và người có đủ giấy tờ được giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày, theo hướng dẫn của Bộ Y tế về rút ngắn thời gian cách ly đối với người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc đã mắc Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh.

Bộ Ngoại giao cũng đang trao đổi với gần 80 đối tác về công nhận lẫn nhau giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine. Hiện giấy chứng nhận vaccine của Việt Nam cung cấp đã được một số quốc gia công nhận.

Cũng theo bà Hằng thì căn cứ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho lao động, chuyên gia, nhà đầu tư và một số đối tượng đặc thù khác phục vụ mục tiêu phát triển, Bộ Ngoại giao cũng đã tham khảo ý kiến của các Bộ, ngành địa phương về những vướng mắc và kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh các quy trình xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh theo hướng bổ sung hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm chủng vào thành phần hồ sơ của quy trình cấp thị thực, giảm thời gian xử lý hồ sơ và tăng cường phân cấp hơn nữa cho các Bộ, ngành.

Thanh Tân (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Có ‘hộ chiếu’ vaccine, người nước ngoài đến Việt Nam chỉ cần cách ly tập trung 7 ngày. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Acecook Việt Nam nói gì về sản phẩm thu hồi ở Pháp?
Sản phẩm được Acecook Việt Nam sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ tháng 7/2021, sau khi xảy ra sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE) nên Acecook Việt Nam đã chủ động thu hồi.

Tin mới

Chiêm ngưỡng sa mạc tuyết Taklamakan của Trung Quốc
Nằm ở trung tâm lưu vực Tarim ở Tân Cương, Taklamakan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc và là sa mạc cát dịch chuyển lớn thứ hai trên thế giới. Băng tuyết bao phủ mặt hồ lạnh giá, phản chiếu nền trời xanh như ngọc tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.
COP26: Việt Nam với lộ trình thực hiện xu thế 'xanh'
Chiều 7/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả Hội nghị lần thứ 26 (COP26) diễn ra tại Glasgow. Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định phát triển ít phát thải sẽ là xu thế chủ đạo để Việt Nam tiếp tục thay đổi toàn diện.