Thứ bảy, 23/01/2021 18:20 (GMT+7)
Thứ bảy, 23/05/2020 08:00 (GMT+7)

Cấp chứng nhận nhãn hiệu 'Vải trứng Hưng Yên'

Ngày 22/5, tại xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu “Vải trứng Hưng Yên” cho sản phẩm vải trứng tỉnh Hưng Yên. Đây là sản phẩm nông sản thứ 19 của tỉnh Hưng Yên được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu.

cap chung nhan nhan hieu vai trung hung yen
Sở KH-CN Hưng Yên trao chứng nhận nhãn hiệu “Vải trứng Hưng Yên” cho đại diện HTX Quyết Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Cây vải trứng được trồng nhiều ở các xã Phan Sào Nam, Minh Tân, Đoàn Đào, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, với tổng diện tích hơn 110 ha; trong đó, có 20 ha đang cho thu hoạch, năng suất khoảng 15 tấn/ha/năm. Cây vải trứng cho thu hoạch sớm, quả to ngon, mẫu mã đẹp, giá khá cao, từ 50 nghìn đến 70 nghìn đồng/kg. Nhiều hộ nông dân chăm sóc cây vải trứng theo quy trình VietGap, sản phẩm quả bảo đảm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được tiêu thụ ở siêu thị.

Tỉnh Hưng Yên đã hỗ trợ, tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm vải trứng Hưng Yên, với mục tiêu là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Vải Trứng Hưng Yên”; hoàn thiện các công cụ quản lý nhãn hiệu chứng nhận; xây dựng công cụ quảng bá, giới thiệu phát triển sản phẩm tạo tiền đề cho quả vải trứng Hưng Yên phát triển đúng với tiềm năng và thế mạnh.

Ngày 5/5, nhãn hiệu chứng nhận “Vải trứng Hưng Yên” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ số 349441; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên là chủ sở hữu; đồng thời là cơ quan quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Vải trứng Hưng Yên”. Hợp tác xã nông nghiệp Quyết Tiến là đơn vị được quyền sử dụng mã số cho sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Vải trứng Hưng Yên”.

cap chung nhan nhan hieu vai trung hung yen
Sở KH-CN Hưng Yên trao chứng nhận đủ điều kiện sản xuất sản phẩm mang nhãn hiệu “Vải trứng Hưng Yên” cho nông dân huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Phạm Hà

Bạn đang đọc bài viết Cấp chứng nhận nhãn hiệu 'Vải trứng Hưng Yên'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nghịch lý thừa năng lượng tái tạo
Phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng tất yếu, là một trong những lời giải cho bài toán an ninh năng lượng quốc gia. Nhưng sự phát triển quá nhanh, quá “nóng” khiến dạng năng lượng này đang vướng phải nghịch lý.

Tin mới

Xóm nhà chồ giữa TP.Nha Trang
Nhiều năm nay hàng chục hộ dân ở phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang, sống trong sợ hãi mỗi khi biển động. Không ít lần họ bỏ chạy giữa đêm khuya vì sợ nhà bị sóng đánh sập.
Tết sớm ấm áp với người nghèo
Mỗi độ Tết đến Xuân về, người nghèo, gia đình chính sách đều được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam,... hỗ trợ từ nguồn kinh phí Nhà nước và nguồn xã hội hóa để gia đình nào cũng có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc.
Hiện thực hóa mục tiêu trồng 1 tỉ cây xanh
Trong thời gian qua, nhiều địa phương trong cả nước đã xúc tiến việc triển khai thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII
Ngày 22/1, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII. Đây là một trong những sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.