Thứ bảy, 14/03/2026 23:19 (GMT+7)
Thứ bảy, 27/09/2025 22:11 (GMT+7)

Ca khúc “Hải Phòng vươn mình” được trình diễn tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hải Phòng

Theo dõi KTMT trên

Trong chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 TP Hải Phòng, ca khúc “Hải Phòng vươn mình” – tác giả Phạm Hồng Điệp đã được lựa chọn thể hiện.

Tại phiên khai mạc, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội, đã có 9 ca khúc được lựa chọn biểu diễn. Trong đó, ca khúc “Hải Phòng vươn mình” – tác giả Phạm Hồng Điệp đã vinh dự là ca khúc thứ 8 được lựa chọn thể hiện.

Sau thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Hải phòng sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh – Chào kỷ nguyên mới”, phát sóng truyền hình trực tiếp vào 20h00’ ngày 27/9/2025 (thứ 7) trên các kênh sóng và nền tảng số của Báo và Phát thanh Truyền hình Hải Phòng.

Tại điểm cầu quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, ca khúc “Hải Phòng vươn mình” của tác giả Phạm Hồng Điệp sẽ được biểu diễn cùng với tác phẩm của các nhạc sĩ: Trần Hoàn, Văn An, Trương Quốc Khánh, Đức Trịnh, Văn Ký, Vũ Thanh, Xuân Trí, Đỗ Dũng, Hoàng Hồng Ngọc, Nguyễn Văn Tý, Nguyễn Đình San, Hoàng Vân, Cát Vận.

Ca khúc “Hải Phòng vươn mình” được trình diễn tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hải Phòng - Ảnh 1
GS.TS, LS, Doanh nhân Phạm Hồng Điệp.

Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Công ty CP Shinec chia sẻ: “Ca khúc này được tôi viết trong những ngày tháng Năm lịch sử – khi Hải Phòng kỷ niệm 70 năm giải phóng và quê hương đang chuẩn bị bước vào bước ngoặt lớn với việc sáp nhập xứ Đông Hải Dương về chung một mái nhà. Giữa không khí hân hoan ấy, chứng kiến những thành tựu rực rỡ về kinh tế – xã hội của quê hương, tôi càng thêm tự hào khi bản thân và công ty Shinec cũng được góp một phần công sức nhỏ bé vào hành trình chung. Chính niềm tin, niềm tự hào ấy, cùng sự hào cảm về một tương lai tương sáng sau khi đón người anh em xứ Đông, đã thôi thúc tôi cất nên những vần thơ – những giai điệu của khát vọng”.

Ca khúc Hải Phòng vươn mình - tác giả Phạm Hồng Điệp.

Phương Thúy

Bạn đang đọc bài viết Ca khúc “Hải Phòng vươn mình” được trình diễn tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hải Phòng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0937 68 8419 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khát vọng xanh qua lời ca Xuân về Nam Cầu Kiền
Nhạc phẩm "Xuân về Nam Cầu Kiền" (sáng tác Phạm Hồng Điệp) truyền tải thông điệp sâu sắc về phát triển công nghiệp sinh thái, bảo vệ môi trường và hướng tới nền kinh tế tuần hoàn.
Xuân Về Nam Cầu Kiền
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, MV "Xuân Về Nam Cầu Kiền" (Sáng tác: Luật sư Phạm Hồng Điệp) đã mang đến một góc nhìn đầy thi vị về đời sống ở khu công nghiệp.
Ấm áp ‘Tết Quân Dân’ tại xã đảo duy nhất của Hà Nội
Xã đảo Minh Châu phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Chương trình ‘Tết Quân Dân’ với chuỗi hoạt động phong phú, thiết thực, giàu ý nghĩa, lan tỏa tinh thần đoàn kết quân - dân những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm
Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới

Ninh Bình tự tin, sẵn sàng đón chào "Ngày hội non sông"
Đầu giờ chiều nay, ngày 14/3, lãnh đạo Uỷ ban Bầu cử tỉnh Ninh Bình xác nhận quá trình chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại toàn bộ các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất.
Lâm Đồng khai mạc bầu cử sớm tại 5 khu vực
Trong không khí phấn khởi, cán bộ, chiến sĩ và cử tri tại các khu vực bỏ phiếu sớm ở Lâm Đồng đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.