Thứ hai, 18/10/2021 07:47 (GMT+7)
Thứ năm, 16/09/2021 15:58 (GMT+7)

Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển

Khách sạn băng Ice Hotel được xây dựng từ các khối băng của sông Torne ở làng Jukkasjäarvi mỗi năm vào mùa đông.

Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển - Ảnh 1

Ice Hotel được thành lập từ năm 1989, toàn bộ khách sạn đều được thay đổi thiết kế qua mỗi năm sau khi băng tan vào mùa xuân. Đến với Ice Hotel, du khách sẽ có nhiều lựa chọn như phòng tiêu chuẩn với toàn bộ thiết kế được làm từ băng, kể cả giường ngủ. Bên cạnh đó, Art Suite sẽ mang đến trải nghiệm đặc biệt hơn khi mỗi căn phòng đều mang một nét riêng và được điêu khắc từ các nghệ nhân trên khắp thế giới. (Ảnh: Ice Hotel)

Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển - Ảnh 2

Ngoài ra, du khách vẫn có thể tham quan trong ngày với vé vào cổng giá 34 USD đối với người lớn và miễn phí cho trẻ em dưới 15 tuổi. Icerbar và phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật mở cửa từ 10h tới 17h. (Ảnh: The Travel)

Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển - Ảnh 3

Giá phòng tại Ice Hotel 365 chênh lệch theo thời điểm. Phòng Art Suite 365 có mức giá 1.150 USD cho 2 đêm với sức chứa 1-2 người, mỗi phòng sẽ sở hữu một thiết kế riêng biệt. (Ảnh: Ice Hotel)

Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển - Ảnh 4

Lựa chọn cao cấp hơn là Deluxe Suite Johka với sức chứa 1-3 người, có giá 2.000 USD cho 2 đêm. Nhiệt độ của phòng luôn được duy trì ở mức âm 8 đến âm 5 độ C. Tương tự như Art Suite 365, thiết kế của mỗi Deluxe Suite sẽ khác nhau và hoàn toàn được điêu khắc thủ công. Bên cạnh đó, Deluxe Suite có phòng tắm riêng sở hữu một buồng xông hơi thư giãn, giường được phủ bằng da tuần lộc và có túi ngủ giữ nhiệt. (Ảnh: Ice Hotel)

Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển - Ảnh 5

Ngoài ra, vì Icehotel tọa lạc ở phía Bắc Thụy Điển, có rất nhiều hoạt động và điểm tham quan tại Bắc Cực dành cho du khách. Khu vực này sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp vào mùa hè với những ngày rất dài, đôi khi Mặt Trời xuất hiện cả đêm. Du khách có thể trải nghiệm đi bè ở sông Torne, câu cá, phiêu lưu trên ngọn cây, chèo ván đứng và leo núi vào mùa hè. (Ảnh: Ice Hotel)

Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển - Ảnh 6

Vào mùa đông, buổi tối sẽ rất dài và khách du lịch có thể tham gia hoạt động xe trượt tuyết chó kéo. Đặc biệt hơn, đây là thời gian diễn ra hiện tượng thiên nhiên cực quang tuyệt đẹp.

Hải Triều 

Theo Zingnews

Bạn đang đọc bài viết Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

[VIDEO] Bản tin Kinh tế Môi trường cuối tuần (11/10-17/10/2021)
Bản tin có những nội dung chính sau: BAN TUYÊN GIÁO TW VÀ BỘ TN&MT KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP GIAI ĐOẠN 2021-2026; HỘI NGHỊ LHQ VỀ ĐA DẠNG SINH HỌC (COP15): HÀNH ĐỘNG, ĐOÀN KẾT VÀ THỐNG NHẤT; 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI KINH TẾ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM.