Thứ ba, 07/12/2021 22:13 (GMT+7)
Thứ năm, 11/07/2019 11:17 (GMT+7)

Bắc Ninh: Thanh tra dự án Khu đô thị Hanaka Paris City

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa giao Thanh tra tỉnh thanh tra dự án Khu đô thị Hanaka Paris City do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka làm chủ đầu tư do có dấu hiệu nhận góp vốn trái pháp luật.

Theo đó, năm 2016, UBND tỉnh Bắc Ninh có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thu hồi đất và giao đất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka để xây dựng Khu đô thị Hanaka Paris City tạo vốn đối ứng thanh toán cho dự án xây dựng đường TL277 dài 3,68 km theo hình thức hợp đồng BT.

Đến tháng 11/2018 Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka và Công ty Dreamhome quảng cáo rầm rộ dự án Khu đô thị Hanaka Paris City với nhiều ngôn từ mỹ miều. Trong đó, Công ty Dreamhome là đơn vị môi giới chính thức cho dự án. Nếu muốn đặt mua đất tại dự án này, khách hàng sẽ phải nộp số tiền đặt cọc 100 triệu đồng cho Dreamhome. Tiếp đó, khách hàng mới được ký trực tiếp với chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka dưới hình thức “hợp đồng góp vốn”.

Bắc Ninh: Thanh tra dự án Khu đô thị Hanaka Paris City - Ảnh 1
Phối cảnh của Dự án Hanaka Paris City. (Ảnh IT)

Theo chủ đầu tư lý giải việc phải ký “hợp đồng góp vốn”, là để tạo vốn đối ứng thanh toán cho dự án đầu tư xây dựng đường TL277 từ thị xã Từ Sơn đến thị trấn Chờ, huyện Yên Phong (đoạn qua huyện Yên Phong từ Km0+00 đến Km3+680). Nhưng, theo đơn tố cáo của người dân đến UBND tỉnh Bắc Ninh trong việc góp vốn mua đất tại dự án Khu đô thị Hanaka Paris City thì chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka đã có dấu hiệu làm trái pháp luật. Để làm rõ, ngày 5/7 vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn giao Thanh tra tỉnh tiến thành thanh tra dự án Khu đô thị Hanaka Paris City.

Được biết, Hanaka là nhà sản xuất các sản phẩm máy biến áp dầu, máy biến áp amophous và máy biến áp khô có điện áp đến 35kV, công suất đến 15.000kVA, máy biến áp truyền tải có công suất đến 450MVA, điện áp đến 500kV; trạm trọn bộ, tủ bảng điện hạ thế, dây và cáp điện ngầm trung thế, các loại dây nhôm, dây đồng trần tròn và dẹt; bao bì kim loại như lon nhôm 2 mảnh, nắp chai phục phụ công nghiệp đồ uống.

Đức Trọng

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Thanh tra dự án Khu đô thị Hanaka Paris City. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TP.HCM: Lập quy hoạch Bình Chánh đến năm 2040
Tại hội thảo về tiềm năng phát triển đô thị và định hướng lập quy hoạch xây dựng đến năm 2040 do Sở QH-KT và UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức, nhiều ý kiến nhận định “cái áo huyện” đã trở nên lỗi thời, cản trở Bình Chánh phát triển.

Tin mới

Ấn Độ: Ô nhiễm không khí từ nhà ra phố
Người dân Ấn Độ trong những năm gần đây phải đón bình minh trong bầu không khí ô nhiễm nặng. Những nguồn gây ô nhiễm không khí từ trong nhà đến ngoài trời khiến tuổi thọ của người dân của nước này giảm xuống mức trầm trọng.