Thứ ba, 29/11/2022 21:10 (GMT+7)
Thứ tư, 26/08/2020 16:00 (GMT+7)

Afghanistan: Mưa lớn kéo dài gây lũ quét khiến ít nhất 30 người chết

Theo dõi KTMT trên

Lũ quét do mưa lớn kéo dài xảy ra tại Charikar, thủ phủ của tỉnh Parwan, phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanistan đã làm ít nhất 30 người thiệt mạng, trong số này có nhiều nạn nhân là trẻ em.

Afghanistan: Mưa lớn kéo dài gây lũ quét khiến ít nhất 30 người chết - Ảnh 1
Lũ quét xảy ra hằng năm ở Afghanistan cướp đi sinh mạng của nhiều người. (Nguồn: Reuters)

Lũ quét xảy ra đêm 25/8 tại một thành phố phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanistan đã làm ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy.

Theo giới chức Afghanistan, lũ quét xảy ra tại Charikar, thủ phủ của tỉnh Parwan. Trong số nạn nhân thiệt mạng có nhiều trẻ em.

Lũ quét do mưa lớn kéo dài tại đây cũng đã khiến khoảng 20 người bị thương và hơn 300 ngôi nhà bị phá hủy.

Hiện, công tác cứu hộ, cứu nạn đang được nhanh chóng triển khai.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Parwan cho biết lũ quét phá hủy hàng chục nhà dân và cuốn trôi diện tích lớn đất canh tác.

Lũ quét xảy ra hằng năm ở Afghanistan cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nhiều nhà dân có kết cấu không vững chắc ở vùng nông thôn thường có nguy cơ bị đổ sập trong các trận mưa lũ ở nước này.

Hồi đầu tháng này, mưa lũ xảy ra tại tỉnh Nangarhar đã làm 16 người thiệt mạng, trong đó có 15 trẻ em, đồng thời phá hủy hàng chục ngôi nhà.

Lan Phương

Bạn đang đọc bài viết Afghanistan: Mưa lớn kéo dài gây lũ quét khiến ít nhất 30 người chết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 29/11
Nhiều đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về miền Bắc trong tháng 12; Quảng Nam: Đầu tư 15 tỷ đồng xây dựng khu neo đậu tàu cá; Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào lần đầu trong 40 năm... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Cần Thơ: Khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước
Để bảo vệ và khai thác nguồn nước hiệu quả, TP.Cần Thơ đang quan tâm thực hiện công tác bảo vệ tài nguyên nước, tránh tình trạng khai thác quá mức và gây ô nhiễm môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp của người dân.
Hội nghị COP27: Thế giới chung tay ứng phó biến đổi khí hậu
Hội nghị COP27 diễn ra trong bối cảnh Trái đất ngày càng ấm lên gây ra nhiều hình thái thời tiết cực đoan như nắng nóng gay gắt, hạn hán và mưa lớn bất thường ở khắp các châu lục trên thế giới. COP27 được kỳ vọng sẽ giải quyết những vấn đề then chốt trên.
Từ đêm nay, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh tăng cường
Từ khoảng đêm 29/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Từ ngày 30/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 12-14 độ; Bắc Trung Bộ 13-16 độ.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 29/11
Nhiều đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về miền Bắc trong tháng 12; Quảng Nam: Đầu tư 15 tỷ đồng xây dựng khu neo đậu tàu cá; Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào lần đầu trong 40 năm... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Những dấu ấn của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại COP27
Tại hội nghị COP27, Việt Nam tái khẳng định cam kết mẽ mạnh mẽ của mình trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam cam kết có trách nhiệm, tiên phong chuyển đổi năng lượng cùng với chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.