Thứ hai, 15/07/2024 03:18 (GMT+7)
Thứ ba, 09/07/2024 20:48 (GMT+7)

8 năm Xanh yêu thương: Tiếp nối hành trình chia sẻ

Theo dõi KTMT trên

Vừa qua, Xanh Yêu Thương đã tổ chức sự kiện đánh dấu hành trình 8 năm đầy ý nghĩa, cùng với đó là lễ bàn giao chi hội trưởng lần 2 của XYT.

Hành trình 8 năm – Những con số ấn tượng

Từ niềm tin vào lòng nhân ái của mỗi con người, Xanh Yêu Thương (XYT) đã ra đời mang theo sứ mệnh lan tỏa yêu thương và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Trải qua hành trình đầy thử thách nhưng cũng vô cùng ý nghĩa, XYT đã không ngừng phát triển và khẳng định vị trí của mình như một tổ chức phi lợi nhuận uy tín, được tin tưởng và yêu mến.

Với sứ mệnh hoạt động “Gieo hạt từ tâm, nảy mầm cuộc sống”, XYT đã thực hiện thành công nhiều dự án thiện nguyện thiết thực. Dấu ấn của XYT có thể được nhìn thấy ở những Dự án Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường được xây dựng tại các trường học vùng sâu vùng xa, Dự án Nhà Nội Trú Yêu Thương được trao tặng, hỗ trợ cuộc sống của nhiều trẻ em được tốt đẹp hơn thông qua Dự án Sự Sống trẻ thơ hay những món quà được  trao đi qua các chương trình thuộc Dự án Trải nghiệm Yêu Thương giúp các em học sinh có động lực tiếp tục cố gắng trên con đường học vấn .

8 năm Xanh yêu thương: Tiếp nối hành trình chia sẻ - Ảnh 1
XYT hoạt động với phương châm “Gieo hạt từ tâm, nảy mầm cuộc sống”.

Ngày 6/7/2024 vừa qua, XYT đã tổ chức thành công lễ chuyển giao Hội trưởng nhiệm kỳ 2 và sinh nhật XYT lần thứ 8. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, tràn ngập niềm vui và cảm xúc, đánh dấu một chặng đường đầy tự hào của XYT và là lời hứa cho những hành trình tiếp theo đầy ý nghĩa. Nhìn lại 8 năm qua, XYT đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, góp phần lan tỏa yêu thương và hỗ trợ cộng đồng một cách hiệu quả.

Sinh nhật lần thứ 8 là dịp để các thành viên cùng nhìn lại chặng hành trình 8 năm đầy nỗ lực và nhiệt huyết với những thành tựu đã đạt được, đồng thời tiếp thêm động lực cho hành trình tiếp theo đầy hứa hẹn.

8 năm Xanh yêu thương: Tiếp nối hành trình chia sẻ - Ảnh 2
Sinh nhật lần thứ 8 của Chi hội Xanh Yêu Thương.

Buổi tiệc sinh nhật còn có sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt, những đối tác và nhà tài trợ đã đồng hành cùng XYT trong suốt thời gian qua. Đây là dịp để XYT bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những nhà hảo tâm đã luôn tin tưởng, ủng hộ và hỗ trợ tổ chức trong suốt chặng đường vừa qua.

Để nói về 8 năm gieo mầm yêu thương, ông Phạm Phú Tuấn (Người sáng lập XYT) đã có những chia sẻ: “Minh bạch tài chính sau mỗi chương trình là điều chúng tôi tâm đắc và đặt lên hàng đầu. 100% nguồn tài trợ đều được thực hiện cho công tác thiện nguyện của XYT. Là tổ chức phi lợi nhuận, đặt trẻ em làm trung tâm và ưu tiên hàng đầu trong quyết định của mình, XYT không ngại khó khăn khi đi đến những vùng cách xa đô thị, cuộc sống người dân còn thiếu thốn,... với mong muốn đóng góp vào việc nâng cao chất lượng sống cho trẻ em”.

XYT đã lan tỏa tình yêu thương đến khắp mọi miền đất nước và đóng góp những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, cụ thể với hơn 150 dự án thành công và tổng chi phí thực hiện hơn 16.5 tỷ đồng thông qua 4 dự án chính với những con số đáng nhớ.

8 năm Xanh yêu thương: Tiếp nối hành trình chia sẻ - Ảnh 3
XYT lan tỏa tình yêu thương đến mọi miền.

Dự án Nước sạch và nhà vệ sinh học đường: 27 dự án xây dựng mới và 1 dự án cải tạo tại các địa phương với tổng ngân sách gần 10 tỷ đồng, trong đó riêng năm 2022 thực hiện 11 dự án.

Dự án Nhà Nội Trú Yêu Thương: 2 dự án được xây dựng tại Lâm Đồng, Gia Lai năm 2019 và 1 dự án được xây dựng trong năm 2021-2022 tại Mái Ấm Thiên Ân – tỉnh Long An, tổng ngân sách hơn 1,2 tỷ.

Dự án Trải Nghiệm Yêu Thương: 63 chương trình trong 8 năm, riêng năm 2022 thực hiện được khoảng 10 chương trình về với các tỉnh thành từ Miền Trung, Cao Nguyên và các tỉnh miền Đông cùng Khu vực ĐBSCL,.. với tổng ngân sách hơn 6.2 tỷ đồng.

Dự án Sự Sống Trẻ Thơ: 22 trường hợp được hỗ trợ viện phí trong 8 năm qua, riêng năm 2022 có 2 ca bệnh nhi Sùng Seo Làng và Y Giô Ny. Tổng ngân sách đã chi cho dự án đến nay gần 600 triệu đồng.

Những con số biết nói này không chỉ là một biểu thị về sự nỗ lực của XYT mà còn là một minh chứng rõ ràng cho sự tình cảm và sự chia sẻ mà từng thành viên của XYT dành cho cộng đồng. Chúng là những dấu mốc quan trọng cho sự thành công và sự lan tỏa của tinh thần yêu thương và sự tử tế mà XYT đã gieo vào mọi con người.

8 năm Xanh yêu thương: Tiếp nối hành trình chia sẻ - Ảnh 4
Sự nỗ lực của Chi hội trong suốt 8 năm được ghi nhận.

Ngoài những hoạt động thiết thực tại các địa phương, XYT còn thường xuyên tổ chức các chuyến caravan thiện nguyện đến nhiều miền quê khác nhau trên khắp đất nước. Những chuyến đi này không chỉ mang đến những món quà vật chất thiết thực cho người dân địa phương mà còn là cơ hội để kết nối những trái tim đồng điệu, lan tỏa tình yêu thương và tinh thần thiện nguyện bền vững trong cộng đồng.

Hướng đến tương lai

Song song với lễ kỷ niệm 8 năm của XYT, Lễ chuyển giao Hội trưởng XYT Nhiệm kỳ 2 đã diễn ra với mong muốn đem lại sự tiếp nối bền vững cho XYT.

Nghi thức chuyển giao với sự tham gia đầy đủ của Ban Nòng Cốt, Ban Đối Ngoại, các thành viên trong & ngoài, cùng nhiều cơ quan ban ngành, đối tác của XYT. Điểm nhấn của buổi tiệc là tiết mục nhảy LED tuyệt vời, giới thiệu chân dung Hội trưởng XYT nhiệm kỳ 2 - chị Lâm Thuý Ái. Chị Ái không chỉ là người đại diện mới của XYT mà còn là người đứng đầu mang trách nhiệm lớn lao và kế thừa những giá trị vững vàng từ các tiền bối.

8 năm Xanh yêu thương: Tiếp nối hành trình chia sẻ - Ảnh 5
Bà Phương Hồ bàn giao vị trí Chi hội trưởng cho bà Lâm Thúy Ái.

Tại sự kiện, chị Lâm Thúy Ái đã có những chia sẻ “gửi lời tri ân sâu sắc đến các thành viên sáng lập: anh Phú Tuấn, anh Quý Phong, chị Thuỵ An,... những người đã đặt nền móng và chắp cánh cho XYT bay cao, bay xa trong suốt 8 năm qua”. Ban Điều hành mới của XYT gồm những gương mặt trẻ tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, đã sẵn sàng nhận trách nhiệm mới. Họ cam kết sẽ tiếp tục viết tiếp hành trình đẹp của XYT, với sứ mệnh “Gieo hạt từ tâm, nãy mầm cuộc sống”.

XYT không ngừng hướng tới tương lai với mục tiêu và sứ mệnh rõ ràng là xây dựng và lan tỏa tinh thần yêu thương trong cộng đồng. Từ những bước đi ban đầu, XYT đã không chỉ là một tổ chức nhỏ lẻ mà đã trở thành một ngôi nhà chung cho những trái tim hướng về cộng đồng, luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ những người xung quanh. Trong suốt quá trình phát triển, XYT luôn đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu.

8 năm Xanh yêu thương: Tiếp nối hành trình chia sẻ - Ảnh 6
XYT tiếp tục sứ mệnh của Chi hội cho cộng đồng.

XYT đã và đang từng bước hiện thực hóa sứ mệnh “Gieo hạt từ tâm, nảy mầm cuộc sống” thông qua những hoạt động có ý nghĩa và bền vững. XYT luôn đặt mình vào vị trí của những người cần giúp đỡ, tìm cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề thực tế nhất để mang đến lợi ích tối đa cho cộng đồng.

Hồng Gấm

Bạn đang đọc bài viết 8 năm Xanh yêu thương: Tiếp nối hành trình chia sẻ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông điệp văn hóa xanh tại không gian lễ hội Sen Hà Nội 2024
Cây sen như một phần trong chiến lược tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển nông nghiệp đô thị và du lịch, hướng tới chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phù hợp với tiến trình đô thị hóa, xây dựng đô thị sinh thái bền vững của TP.Hà Nội.

Tin mới

Tuyên Quang: Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2024
Liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết nối tạo môi trường, không gian dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, từ đó thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ ngày càng phát triển...