Thứ bảy, 24/10/2020 09:40 (GMT+7)
Thứ ba, 22/09/2020 17:32 (GMT+7)

Xuất khẩu lô hàng gạo thơm đầu tiên sang châu Âu

Sáng nay (22/9), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố xuất khẩu lô hàng gạo thơm đầu tiên sang Châu Âu theo Hiệp định EVFTA.

xuat khau lo hang gao thom dau tien sang chau au
Cắt băng tại buổi Lễ công bố xuất khẩu lô hàng gạo thơm đầu tiên sang Châu Âu

Theo Cục đầu tư và Thương mại Ba Lan và các chuyên gia Châu Âu, Việt Nam không chỉ nằm trong khu vực thị trường sôi động của Châu Á, mà còn là một quốc gia có những cơ sở hạ tầng tốt cho việc phát triển thương mại. Ngoài ra, Việt Nam còn là một quốc gia có tình hình kinh tế - chính trị ổn định, ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu.

Ngành nông sản của Việt Nam có tiềm năng lớn để xuất khẩu sang Châu Âu. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã chứng minh được chất lượng sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn và phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người Châu Âu.

xuat khau lo hang gao thom dau tien sang chau au
Lô gạo đầu tiên của Tập đoàn Lộc Trời xuất bến

Lô hàng gạo thơm đầu tiên sang Châu Âu càng khẳng định vị thế của nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế. Lô hàng gạo thơm đầu tiên xuất khẩu sang Châu Âu của Tập đoàn Lộc Trời với số lượng gần 130 tấn, loại giống Jasmine 85, được đóng gói theo quy cách 18 kg; lô gạo này sẽ chính thức xuất sang thị trường châu Âu vào cuối tháng 9 này.

Theo ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Lộc Trời, với mức thuế suất ưu đãi của EVFTA sẽ là lợi thế cạnh tranh lớn về xuất khẩu nông sản nói chung và mặt hàng gạo nói riêng vào EU.

“Nông dân và các doanh nghiệp đã có khả năng sản xuất được những sản phẩm đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất của châu Âu. Đây cũng là cơ sở, tiền đề chúng ta tái cấu trúc lại ngành hàng lúa gạo, nâng cao chất lượng hàng hóa, đảm bảo hệ sinh thái này phát triển một cách bền vững”, ông Huỳnh Văn Thòn cho biết.

Phan Ánh

Bạn đang đọc bài viết Xuất khẩu lô hàng gạo thơm đầu tiên sang châu Âu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Phát triển đô thị xanh - Xu hướng tất yếu của tương lai
Hệ thống đô thị Việt Nam hiện đã phát triển khá mạnh mẽ về số lượng và chất lượng, tốc độ tăng trưởng khá cao so với khu vực. Tuy nhiên, những khó khăn, thách thức vẫn còn nhiều, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp.
Kì 2: 'Vũ điệu' xoay vốn nghìn tỉ ở dự án CEO Vân Đồn
Chỉ trong thời gian ngắn, Tập đoàn CEO đã huy động hàng nghìn tỉ ở đâu để thực hiện siêu đô thị lấn biển 5.000 tỉ đồng - Sonasea Vân Đồn Habor City trong bối cảnh thị trường ảm đạm, siết chặt tín dụng cho bất động sản?
Chuyển đổi kinh tế xanh: Xu thế mới hậu Covid-19
Đại dịch Covid-19 đã làm bộc lộ nhiều hạn chế của mô hình phát triển kinh tế truyền thống. Đứng trước thực tế đó, nhiều quốc gia trên thế giới đã coi chuyển đổi "kinh tế xanh" là hướng đi tất yếu để phát triển bền vững.
Nông dân đổi đời nhờ công nghệ
Tại vùng ngoại ô Trương Gia Giới - một thành phố ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, ông Zhong Haihui từ một lão nông trồng cam vô danh đã vụt sáng trở thành một hiện tượng mạng nhờ “live-stream” bán nông sản do mình trồng.

Tin mới

Không ai làm được một mình
Những so sánh bắt đầu nảy ra, và như mọi so sánh trên đời vốn luôn khập khiễng, một số “fan cuồng” và những kẻ muốn mượn gió bẻ măng đã đặt hoạt động thiện nguyện của ekip Thuỷ Tiên làm đối trọng để so sánh với những hoạt động cứu trợ khác.
Phát triển đô thị xanh - Xu hướng tất yếu của tương lai
Hệ thống đô thị Việt Nam hiện đã phát triển khá mạnh mẽ về số lượng và chất lượng, tốc độ tăng trưởng khá cao so với khu vực. Tuy nhiên, những khó khăn, thách thức vẫn còn nhiều, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp.