• Thứ tư 17/07/2019 05:42
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

 Trường Đại học Nội vụ Hà Nội: Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam

Với mục đích tìm kiếm, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo và tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên các trường đại học, qua đó kết nối các doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt hỗ trợ, đầu tư, phát triển ý tưởng thành hiện thực, ngày 3/11 vừa qua, trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” lần thứ 2 năm 2018.

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được 44 đội tham dự, với 54 ý tưởng khởi nghiệp đến từ sinh viên của 16 trường đại học trên cả nước như: Đại học Nội vụ Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Luật, Đại học Kiến Trúc, Học viện Chính sách và Phát triển… Trải qua 3 vòng thi gay cấn và sôi động, 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết.

truong dai hoc noi vu ha noi uom mam y tuong khoi nghiep cho sinh vien viet nam

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao giải Đặc biệt của cuộc thi

Phát biểu tại Vòng Chung kết và Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp 2018, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Bá Chiến nhấn mạnh: Hưởng ứng tinh thần của năm Quốc gia khởi nghiệp, ngay từ năm 2016, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên, đây là một trong những cách thức để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và phát huy tính sáng tạo nhất là đối với giới trẻ. Để khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” và Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.  Điều đó cho thấy, khởi nghiệp không chỉ là chương trình dành riêng cho doanh nhân, mà đó còn là nơi bắt đầu “sự nghiệp” của nhiều sinh viên. Từ đó, thúc đẩy sinh viên có ý thức khởi nghiệp, góp phần hình thành tư duy, năng lực và ý thức tự chủ, tự hoàn thiện của người học, tạo việc làm chủ động cho sinh viên.

Các ý tưởng của cuộc thi Khởi nghiệp năm nay đều có sự đầu tư chiều sâu và khả năng triển khai trong thực tế. Đặc biệt, một số dự án đã nhận được lời đề nghị góp vốn đầu tư lên tới 10 tỷ đồng ngay từ vòng đề xuất ý tưởng, tiêu biểu như các dự án: Phần mềm ứng dụng ôn thi cho sinh viên; Dược liệu Việt – Vì sức khỏe và sắc đẹp; Website tìm kiếm bất động sản…

Chung khảo cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến Khích và 1 giải ý tưởng Khởi nghiệp được yêu thích nhất.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích cổ vũ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tinh thần kiến quốc của thanh niên, sinh viên Việt Nam, nhằm tìm kiếm và hỗ trợ dự án khởi nghiệp chất lượng. Đây có thể coi là bước tiền đề để triển khai trên thực tế, xúc tiến đầu tư cho các dự án khởi nghiệp nhằm xây dựng mạng lưới thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của cả nước.

Nguyễn Thiệu

Bài liên quan

Xem phiên bản mobile