• Thứ bảy 06/06/2020 16:00
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

TP.HCM: Phát hiện siêu thị không bán khẩu trang vải kháng khuẩn, báo ngay Sở Công Thương

Nếu người dân không mua được khẩu trang vải kháng khuẩn qua hệ thống các siêu thị lớn trên địa bàn TP.HCM hãy gọi qua số điện thoại đường dây nóng của Sở Công thương để xử lý kịp thời.
Không đeo khẩu trang, chen chúc lễ Phủ Tây Hồ bất chấp dịch Covid-19 Người Việt ở Mỹ may khẩu trang tặng các bệnh viện phòng chống Covid-19 Dịch Covid-19: Hãy dành khẩu trang y tế, thiết bị bảo hộ cho lực lượng chống dịch
tphcm phat hien sieu thi khong ban khau trang vai khang khuan bao ngay so cong thuong
Khẩu trang vải đang được phân phối qua hệ thống các siêu thị lớn trên địa bàn TP.HCM. (Ảnh minh họa: VnExpress)

Sở Công thương TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở ban ngành, UBND các quận huyện về việc cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo Sở Công thương, trước dự báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối khẩu trang trên địa bàn TP.HCM đã đẩy mạnh sản xuất, tăng cường cung ứng nhiều loại khẩu trang, nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, siêu thị Coop Mart, Vinmart, Lotte Mart, Satra, Big C… cung ứng đầy đủ các loại khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân trên địa bàn TP.HCM.

Do đó, Sở Công Thương TP HCM đề nghị UBND các quận - huyện khẩn trương hướng dẫn người dân, tiểu thương đến các địa điểm bán lẻ gần nhất của các hệ thống phân phối trên địa bàn để mua các loại khẩu trang vải kháng khuẩn có giá cả hợp lý và bảo đảm chất lượng.

"Trong trường hợp phát hiện hệ thống phân phối nêu trên không cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn, đề nghị người dân phản ánh về đường dây nóng: Phòng Quản lý thương mại - Sở Công Thương, số điện thoại: 028 38291670; ông Võ Văn Phúc, điện thoại: 0909.495.868; ông Nguyễn Văn Toại, số điện thoại: 0909.495.166 để kịp thời xử lý" - văn bản của Sở Công Thương nêu rõ.

Đại diện Sở Công thương cho biết trong tháng 3, các siêu thị ở TP.HCM nhập về hơn 17 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, trong đó đã bán ra thị trường hơn 8 triệu cái. Số còn lại, TP.HCM dành 4 triệu cái dự trữ cho học sinh, sinh viên khi đi học trở lại.

Đầu tháng 4, Saigon Co.op sẽ nhập tiếp 25 triệu chiếc. Một số hệ thống siêu thị khác cũng đã đưa ra thị trường trên dưới 10 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Liên quan đến việc cung ứng khẩu trang kháng khuẩn, kháng giọt lẫn khẩu trang vải thông thường phòng ngừa bệnh dịch Covid-19, Bộ Công Thương cũng đã cung cấp danh sách các điểm bán khẩu trang trên cả nước.

Liên quan đến việc cung ứng khẩu trang kháng khuẩn, kháng giọt lẫn khẩu trang vải thông thường phòng ngừa bệnh dịch Covid-19, Bộ Công Thương cũng đã cung cấp danh sách các điểm bán khẩu trang trên cả nước.

Mai Anh
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile