Thứ ba, 16/08/2022 01:16 (GMT+7)
Thứ bảy, 25/06/2022 09:45 (GMT+7)

Thùng bánh Cáy và bức tâm thư cảm ơn của bác tổ trưởng khu phố

Với đội ngũ người làm báo Tạp chí Kinh tế Môi trường có những niềm vui không bao giờ cạn. Đó là sự tin tưởng, yêu quý trong lòng bạn đọc.

Tôi thường xuyên theo dõi thông tin từ nhiều nguồn, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay MXH phát triển. Nhiều thông tin được người dân đăng tải, chia sẻ trên này. Sau khi nắm bắt được thông tin về vụ việc Công ty Cổ phần Febecom (KCN Phúc Khánh, TP. Thái Bình) được người dân chia sẻ, tôi liền liên hệ để xác minh thông tin. Sau khi đã nắm rõ nội dung, tôi báo cáo BBT để về địa phương làm việc. 

Tôi khá ấn tượng, khi về đó người dân tập trung khá đông, nhiều người tỏ ra khá bức xúc trước hành vi gây ô nhiễm của công ty này. Lúc đó tôi cũng khá lo lắng vì sợ sẽ có người quá khích, làm mất an ninh trật tự. Nhưng những việc tương tự như vậy tôi cũng đã được trải qua, nắm bắt được tâm lý người dân, thuyết phục họ hãy tin lực lượng Báo chí, đặc biệt là các phóng viên. Trong lúc giải quyết công việc tôi vẫn thường xuyên trao đổi và dặn dò mọi người không được làm gì gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Thùng bánh Cáy và bức tâm thư cảm ơn của bác tổ trưởng khu phố - Ảnh 1

Vụ việc này tôi đeo bám khá quyết liệt, mặc dù từ Hà Nội đi Thái Bình khá xa, tôi thì lại đi tác nghiệp bằng xe máy, trời mùa đông rất lạnh. Nhưng với trách nhiệm của người làm nghề vùng với sự tín nhiệm của người dân, tôi vẫn cảm thấy công việc mình làm rất xứng đáng.

Sau khi làm việc với các cấp liên quan và đăng tải các bài viết, kết quả công ty xả thải bị xử lý theo quy định của pháp luật, người dân được trả lại môi trường trong lành. 

Ấn tượng nhất của tôi trong vụ việc này, có một người dân tâm sự rằng: “Anh nói thật là rất nhiều báo đài về đây trước bọn em rồi, nhưng cũng chưa thấy đăng tải thông tin, anh cũng không tin tưởng các chú lắm.... Mọi người thấy các chú đi về đây bằng xe máy, nhiều người nghĩ không biết có làm gì được không…”. 

Nhưng kết quả công việc là câu trả lời của chúng tôi. Cá nhân chúng tôi được người dân tin tưởng, Tạp chí Kinh tế Môi trường được đánh giá cao trong lòng bạn đọc. Và thật bất ngờ, vào một ngày đẹp trời, chúng tôi nhận được một thùng quà được gửi từ Thái Bình. Khi mở ra, thấy một thùng bánh Cáy – Đặc sản quê hương Thái Bình. Cùng với đó là một bức thư cảm ơn của bác tổ trưởng khu phố phường Phúc Khánh, TP.Thái Bình thay mặt bà con nhân dân gửi lời cảm ơn. Làm báo, nhiều khi có những kỷ niệm thật là vui!

Hà Điệp - Nguyễn Cường

Bạn đang đọc bài viết Thùng bánh Cáy và bức tâm thư cảm ơn của bác tổ trưởng khu phố. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.