• Thứ ba 20/08/2019 04:21
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Thay đổi nhận thức về giấc ngủ ngon an toàn cho bé

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ đang có những sai lầm về giấc ngủ của con

Hội thảo khoa học thường niên của Chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28/11. Điểm nhấn quan trọng trong sự kiện là lần đầu tiên cơ chế Dưỡng thư ngủ ngon được trình bày trước nhà khoa học nhằm thay đổi quan điểm về giấc ngủ ngon.

Không phải ngẫu nhiên mà mỗi người dành ⅓ cuộc đời mình cho việc ngủ. Giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng giúp con người thư giãn, tái tạo sức sống. Với trẻ em, giấc ngủ giúp trẻ phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần.


Một số sai lầm mà các bà mẹ đang mắc phải khiến trẻ ngủ không sâu:

  • Cho trẻ ăn quá no trước khi ngủ: Nhiều mẹ nghĩ rằng cho con ăn no sẽ làm trẻ ngủ ngon hơn. Tuy nhiên thực tế, ăn quá no khiến thức ăn không được tiêu hóa hết, dễ khiến trẻ bị đầy hơi, chướng bụng, làm trẻ khó chịu, vặn mình.
  • Cho trẻ ngủ quá muộn: Nhiều cha mẹ cho trẻ ngủ như giấc ngủ của người lớn, có những đứa trẻ thức đến 11h hoặc hơn. Tuy nhiên thời điểm nên cho trẻ ngủ là trước 10h. Đó là lúc hoocmon tăng trưởng GH sản sinh mạnh nhất, quyết định đến chiều cao của trẻ.
  • Bỏ qua tình trạng con giật mình, vặn mình, khó ngủ: Nhiều cha mẹ khi thấy con quấy khóc, vặn mình, khó đi vào giấc ngủ nhưng lại không quá lo lắng, cho rằng đó là biểu hiện “bình thường, sinh lý”. Tuy nhiên khi trẻ thường xuyên ngủ không sâu sẽ khiến trẻ hay cáu gắt, chậm phát triển, có thể ảnh hưởng nặng nề đến tương lai sau này.

thay doi nhan thuc ve giac ngu ngon an toan cho be

Nhiều bà mẹ chưa quan tâm đúng mức đến giấc ngủ của con

Tại Hội thảo Khoa học thường niên năm 2018 của Chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa với chủ đề “Thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ”, lần đầu tiên quan điểm về giấc ngủ ngon được đưa ra trước các nhà khoa học. Đó là xây dựngCơ chế dưỡng thư ngủ ngon từ 2 thành phần từ sữa là Lactium và Colostrum.
Cơ chế dưỡng thư ngủ ngon thay đổi quan điểm về giấc ngủ ở trẻ
Cơ chế dưỡng thư ra đời nhờ vào 2 thành phần là Lactium và Colostrum
Lactium là một loại đạm sữa thủy phân, có tác dụng thư thái tinh thần, khiến trẻ ngủ ngon, sâu giấc. Thực tế Lactium được tìm ra nhờ thành tựu của các nhà khoa học Pháp ở thế kỷ XX. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hầu hết những đứa trẻ đều ngủ ngon khi no nê sữa mẹ. Đó là bởi trong cơ thể trẻ có một loại enzym có khả năng phân cắt sữa mẹ thành dưỡng chất giúp thư giãn tinh thần, dễ gây ngủ. Tuy nhiên càng về sau khi trẻ lớn hơn, enzyme tiêu hóa này suy giảm, cộng với những yếu tố môi trường như âm thanh, tiếng ồn, ánh sáng… không thích hợp làm trẻ sơ sinh hay giật mình, quấy khóc.

thay doi nhan thuc ve giac ngu ngon an toan cho be

Nhiều đứa trẻ dễ mất ngủ, trằn trọc khi lớn hơn lên

Các nhà khoa học sau đó đã tìm ra một loại decapeptid được thủy phân từ sữa có được tác dụng tương tự như dưỡng chất kể trên và đặt tên là Lactium.
Cơ chế Dưỡng thư được trình bày trong chương trình, sẽ lấy Lactium và Colostrum làm nên sự tác động kỳ diệu giúp bé ngủ ngon một cách an toàn. Nếu như Lactium ra đời giúp THƯ GIÃN, giải quyết tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giống như cơ chế tự nhiên của đứa trẻ thì Colostrum là sữa non – một loại thực phẩm quý giá đầu đời với vô vàn dưỡng chất và kháng thể. Colostrum là thức ăn đầu tiên dành cho trẻ khi ra đời, nó giúp trẻ phát triển và chống chọi với bệnh tật.
Từ Lactium và Colostrum được vận hành với 2 tác dụng THƯ GIÃN tinh thần và cung cấp DƯỠNG CHẤT cho giấc ngủ của trẻ tốt hơn.
Quan trọng nhất là 2 thành phần này hoàn toàn từ sữa, không gây lệ thuộc và an toàn cho mọi đối tượng, kể cả trẻ sơ sinh.
Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Soki Tium giúp trẻ ngủ ngon, chấm dứt nỗi ám ảnh trẻ sơ sinh khóc đêm, trẻ ngủ ít với 2 thành phần Lactium và Colostrum.
Soki Tium giúp hàng nghìn đứa trẻ Việt Nam có được giấc ngủ ngon mỗi tối, với 92% phản hồi tích cực sau khi dùng đúng liệu trình.

PV

Bài liên quan

Xem phiên bản mobile