Chủ nhật, 14/08/2022 14:39 (GMT+7)
Làm giàu từ rác thải
Ý thức được tác hại của rác đối với môi trường biển, nhiều kĩ sư đã tìm hướng biến rác thải thành những sản phẩm có ích. Họ gắn bó và làm giàu từ rác.
Tái chế rác thải - lan tỏa lối sống xanh
Phong trào thu gom, tái chế rác thải nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và cả xã hội. Tại Hà Nội, nhiều mô hình về bảo vệ môi trường đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng.
Cấp thiết xử lý, tái chế rác thải nông thôn
Hiện nay, số lượng rác thải phát sinh ở khu vực nông thôn tương đối lớn, khoảng 13 triệu tấn rác thải/năm. Trong khi đó, theo thống kê của Bộ TN&MT, tỉ lệ thu gom còn thấp, đạt khoảng 40 - 50%; tỉ lệ tái chế cũng chỉ mới dừng ở 3,24%.
Tái chế rác cho cuộc sống thêm xanh
Tái chế rác không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn giúp cho môi trường sống của chúng ta thêm xanh hơn-Đó là thông điệp đầy ý nghĩa về môi trường được các tình nguyện viên Câu lạc bộ Irecycle gửi tới cộng đồng bằng sản phẩm tái chế từ rác thải.
Trang sức làm từ rác
Muscovite Polina Cherpovitskaya, nhà thiết kế người Nga, sản xuất trang sức từ rác thải nhựa tái chế nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các vấn đề môi trường.