• Chủ nhật 05/07/2020 04:17
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh đề xuất phương án cho học sinh đi học trở lại

Nhằm giảm bớt áp lực trong công tác phòng dịch khi 2 triệu học sinh, nhà giáo đồng loạt đến trường, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã kiến nghị UBND thành phố cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình.
Thủ tướng: Không run sợ, không quá lo lắng nhưng không chủ quan! Dịch Covid-19: Học sinh từ mầm non đến THCS có thể nghỉ thêm 2 tuần Bộ GD&ĐT đề xuất cho học sinh toàn quốc nghỉ học đến hết tháng 2

Chiều ngày 25/2, UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo Sở Y tế, Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết dịch Covid-19 là loại bệnh cần nhiều người để chăm sóc, chữa trị. Nếu thành phố phải chăm sóc cho khoảng 1000 người bệnh thì thật sự đó là một gánh nặng rất lớn.

so gddt tpho chi minh de xuat phuong an cho hoc sinh di hoc tro lai
TP.HCM đề xuất các phương án cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình. (Ảnh minh họa)

Trên cơ sở phân tích về tình hình dịch bệnh, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã kiến nghị lịch nhập học trở lại của học sinh trên địa bàn thành phố. Cụ thể như sau:

Đối với mầm non: Trẻ nghỉ hết ngày 15/3. Ngày 16/3, trẻ lớp Lá đi học lại nhưng không tổ chức ăn sáng. Thời gian đi học lại của các lớp khác sẽ được thông báo sau, tùy thuộc tình hình phòng chống dịch của thành phố.

Tiểu học: Học sinh nghỉ đến hết ngày 15/3. Ngày 16/3, học sinh lớp 5 đến trường nhưng không tổ chức bán trú, chỉ tổ chức học một buổi. Thời gian đi học của các lớp khác tùy thuộc tình dịch chống dịch Covid-19 của thành phố và sẽ có thông báo sau.

THCS: Ngày 2/3, học sinh lớp 9 đến lớp nhưng không tổ chức bán trú, chỉ học một buổi. Ngày 16/3, các khối lớp khác đi học lại bình thường.

THPT (kể cả giáo dục thường xuyên): Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi. Ngày 16/3, các khối lớp còn lại đi học bình thường.

Các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện theo cơ chế tự chủ, tự quyết định về phương thức đào tạo, tính toán sắp xếp thời gian theo mốc thời gian từ ngày 12/3.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống... hoạt động trở lại từ ngày 16/3.

Sở Giáo dục và Đào tạo kiến nghị UBND thành phố tiếp tục có văn bản chỉ đạo những trường hợp học sinh nghi nhiễm bệnh phải xét nghiệm và điều trị, thực hiện cách ly 14 ngày. Các hoạt động nghỉ học phòng dịch bệnh không tính vào thời gian nghỉ học.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh vẫn chưa chốt phương án đi học lại, đồng thời các bên liên quan phải tính toán thời gian đi học lại của học sinh một cách hợp lý.

Nguyễn Luận
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile