Thứ tư, 28/09/2022 20:38 (GMT+7)
Nỗi lo mất rừng vì những dự án farmstay
Vài năm gần đây, các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng farmstay nở rộ và nhanh chóng trở thành xu hướng du lịch mới. Điều đáng nói là nhiều dự án lại được xây dựng ngay trên đất rừng và có hiện tượng phân lô bán nền trái phép.
Ngập úng TP.HCM: Bài toán chưa có lời giải
Để chống ngập cho TP.HCM, hàng loạt dự án với chi phí hàng chục nghìn tỉ đồng đã được triển khai, thế nhưng, không ít dự án chống ngập vẫn đang trong tình trạng “nằm chờ,” trì trệ.
Cải tạo chung cư cũ: Vẫn còn nhiều vướng mắc
Số lượng chung cư cũ trên cả nước khoảng 2.500 đang trong tình trạng hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ mới chỉ có 1% được cải tạo.
Đầu tư dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài
Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã kiến nghị UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND TP báo cáo HĐND TP xem xét, đồng thuận về đề xuất thực hiện dự án xây dựng cao tốc TP.HCM – Mộc Bài.
Hà Nội 'cứ mưa là ngập'
Mặc dù thời gian qua Hà Nội đã đầu tư hàng chục nghìn tỉ đồng, làm nhiều dự án thoát nước quy mô lớn, thế nhưng điệp khúc “cứ mưa là ngập” vẫn cứ tiếp tục xảy ra từ năm này qua năm khác.
Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng theo hướng 'thuận thiên'
Vậy là sau hơn 6 thập niên xây dựng và phát triển với bao biến động, đến hôm nay, một đồ án có tính lịch sử, quyết định đến diện mạo kiến trúc đô thị của thành phố Rồng bay trong thế kỷ XXI - “Đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng” đã được lập.