Thứ năm, 23/09/2021 15:47 (GMT+7)
Thứ tư, 15/09/2021 09:23 (GMT+7)

Phát hiện kho đồ chơi Trung Thu không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay

Hàng chục nghìn sản phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc phục vụ nhu cầu dịp Trung Thu vừa bị lực lượng QLTT phát hiện, thu giữ.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, ngày 14/9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nam Định đã phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh đột kích, phát hiện kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay nằm sâu trong xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Phát hiện kho đồ chơi Trung Thu không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 1
Đại diện Cục QLTT Nam Định đọc Quyết định khám tại kho hàng. Ảnh: QLTT

Kho hàng có diện tích rộng trên 300 m2, chứa hàng chục nghìn sản phẩm đồ chơi với đủ loại mặt hàng như súng ống, đồ chơi điều khiển, búp bê… dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung Thu.

Theo đại diện Cục QLTT Nam Định, các mặt hàng trên đều do nước ngoài sản xuất, nhãn mác hiển thị tiếng nước ngoài, không đi kèm nhãn phụ bằng tiếng Việt, bao bì có cụm từ “Made in China”, không có tem hợp quy trên sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trần Thị Huyền - quản lý kho hàng, có hộ khẩu thường trú tại Nam Định - chưa xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm.

Phát hiện kho đồ chơi Trung Thu không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 2
Lực lượng QLTT tiến hành công tác niêm phong hàng hóa để phục vụ quá trình kiểm đếm.

Trước quy mô hàng hóa lớn, Cục QLTT Nam Định đã cử Đội QLTT số 1 và số 2 cùng lực lượng công an niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện quy trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Ngọc Anh, Phó cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định cho biết, với số lượng kho hàng lớn như hiện nay, lực lượng QLTT phải mất từ 3 - 5 ngày mới có thể kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm.

Theo ông Lê Ngọc Anh, đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi lưu trữ hàng hóa. Trước đây, địa điểm này được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất, tuy nhiên chưa được sử dụng.

Trước đó, ngày 13/9/2021, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định phát hiện và thu giữ gần 300 bánh Trung Thu do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không được chủ cơ sở xuất trình các hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Linh Phi

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện kho đồ chơi Trung Thu không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thế nào là ô nhiễm môi trường đất?
Ðất là một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhưng ngày càng bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người. Hiện, tài nguyên đất trên thế giới đang bị suy thoái nghiêm trọng do xói mòn, rửa trôi, bạc màu, nhiễm mặn và ô nhiễm đất, biến đổi khí hậu. Ô nhiễm đất là gì?