Thứ bảy, 28/05/2022 02:50 (GMT+7)
7 giải pháp giúp Việt Nam thỏa cơn 'khát' nước ngọt
Việt Nam sẽ đối mặt với tình trạng căng thẳng về nước đặc biệt là trên 4 lưu vực sông chính của Việt Nam. Theo tính toán, lượng nước bình quân/người tại Việt Nam chỉ còn 8.300 m3/người vào năm 2025 khi dân số Việt Nam đạt 100 triệu người.
Khó khăn trong xử lý sụp, lún tại Cà Mau
Cũng như nhiều tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Cà Mau đang đối mặt nhiều hệ lụy của đợt hạn hán khốc liệt. Bên cạnh những bất lợi mà hầu như tỉnh nào ở ĐBSCL cũng gặp phải, hạn hán ở Cà Mau còn gây nên tình trạng sụp, lún, sạt trượt đất tại nhiều địa phương.
Những tấm lòng hào hiệp chia nước ngọt mùa hạn mặn
Đồng ruộng nứt nẻ, kênh rạch cạn trơ đáy, cây cỏ chết khô… là tình cảnh thê thảm của hàng vạn người dân ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Ông trời phụ lòng người, nhưng trong mùa hạn mặn vẫn có những tấm lòng hào hiệp đã chia sẻ nguồn nước ngọt quý giá, giúp người nông dân vượt qua khó khăn.
Những giọt nước nghĩa tình
Giữa buổi trưa 26/3, chúng tôi cõng cái nắng gay gắt như thiêu đốt để đến vùng khó khăn nhất do bị xâm nhập mặn của tỉnh Sóc Trăng. Cảm thông với nỗi vất vả của người dân nơi đây, Bộ Tư lệnh Cảnh Sát biển phối hợp Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NS-VSMTNT) tỉnh Sóc Trăng tổ chức đợt cấp nước sạch đến người dân các ấp thuộc xã Thạnh Thới An, huyện ven biển Trần Đề của tỉnh Sóc Trăng.