Chủ nhật, 04/06/2023 08:53 (GMT+7)
Trẻ nhỏ béo phì do quá 'nóng'?
Nhiều hậu quả từ nắng nóng đến trẻ nhỏ đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận gần đây. Nhiệt độ cao hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời và làm tăng tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ.
Vì sao nắng nóng cực đoan ngày một tồi tệ hơn?
Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Communications Earth and Environment số ra ngày 6/1 đã chỉ ra hầu hết các quốc gia trên Trái Đất có thể phải trải qua những đợt nắng nóng cực đoan với tần suất hai năm một lần vào năm 2030.
Biến đổi khí hậu có thể khiến nhiều dịch bệnh bùng phát
Biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp đe dọa đến sự sống của động, thực vật và con người trên khắp hành tinh. Các nhà khoa học cảnh báo, nước biển dâng cùng với nhiệt độ Trái đất gia tăng có thể gây nhiễu loạn hệ sinh thái, tác động đến động vật ký sinh và vật trung gian truyền bệnh khiến bùng phát nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho con người.
Thế giới tuần qua: Nam Phi thực hiện cưa sừng tê giác, Nga ban bố tình trạng khẩn cấp do sự cố tràn dầu
Các nhà chức trách Nam Phi đã thực hiện cưa sừng tê giác để ngăn chặn tình trạng săn bắt tê giác trái phép; Tổng thống Nga Putin đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để huy động thêm nguồn lực xử lý sự cố tràn dầu... là những tin tức quốc tế nổi bật trong tuần qua.