Thứ bảy, 01/10/2022 01:47 (GMT+7)
Brazil: Hạn hán nghiêm trọng đe dọa ngành sản xuất điện
Đơn vị điều hành lưới điện quốc gia (ONS) cho biết, hạn hán tồi tệ nhất của Brazil trong hai thập kỷ qua có thể sẽ buộc nước này phải sản xuất điện phụ thuộc nhiều hơn vào các nhà máy nhiệt điện để bù đắp cho việc sản lượng thủy điện bị giảm sút.
Năm 2020 bảo đảm cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện
Đến thời điểm này tình hình cung cấp than của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho các nhà máy nhiệt điện than của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cơ bản đạt khối lượng theo các hợp đồng đã ký, qua đó góp phần bảo đảm huy động ở mức cao các nhà máy nhiệt điện than nhằm cung cấp đủ điện cho hệ thống điện quốc gia.
Tro xỉ điện than có thực sự là nguyên liệu quý?
Vấn đề tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện đang là mối quan tâm của nhiều cộng đồng nơi có các nhà máy nhiệt điện than hoạt động. Thời gian qua, báo chí liên tục phản ánh tình trạng bãi tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện quá tải khiến người dân ngày đêm lo sợ. Trong khi đó, đến nay, giới chuyên môn vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc tro xỉ điện than là tài nguyên hay chất thải nguy hại.
Tái sử dụng tro, xỉ - không bỏ lỡ tài nguyên!
Tro, xỉ của các nhà máy, nhiệt điện, thép có thể làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong các công trình xây dựng. Các loại chất thải rắn này ở Việt Nam đã bước đầu tìm được thị trường tiêu thụ.