• Thứ tư 17/07/2019 05:43
  • Hotline: 0917393388
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Ngày Chủ nhật đỏ vì cộng đồng

Thực hiện Chương trình Công tác xã hội năm 2018 của Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, với sự tham gia đồng hành của Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai – Hà Nội, Công ty Cổ phần Anh Em đầu tư – Thương hiệu Gà36, tổ chức Ngày Hội hiến máu nhân đạo và hoạt động thiện nguyện mang tên “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Chương trình được tổ chức lần thứ Hai với mục đích tiếp thêm sức mạnh đến các bệnh nhân đang cần những giọt máu hồng cho sự sống ngày mai.   

      

ngay chu nhat do vi cong dong

Tham dự chương trình có các đồng chí: TS Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam; Ông Ngô Văn Khoa, Phó Chủ tịch Hội, TS Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, cùng các ủy viên, hội viên, doanh nhân cùng đông đảo cán bộ, nhân viên của một số doanh nghiệp trực tiếp tham gia hiến máu.

Phát biểu khai mạc, TS Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa xã hội to lớn của Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”,  là nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội đồng thời động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn này. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời. Hiểu được tầm quan trọng của máu đối với con người, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường kêu gọi từ các tổ chức, đơn vị, doanh nhân, doanh nghiệp, đến các PV, BTV, CTV cùng đồng cảm và chia sẻ đối với những những người đang cần máu để duy trì sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng khi dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống của những con người không may mắn.

ngay chu nhat do vi cong dong
Phó Chủ tịch Thường trực Trương Thanh Tùng trao ghi nhận Chương trình cho Á hậu 3 Doanh nhân Đất Việt 2018 Phạm Kim Thảo

Ông Trần Văn Toán – Chủ Thương hiệu Gà36 cho biết: Hoạt động hiến máu nhân đạo là một hoạt động hết sức ý nghĩa. Đối với riêng hệ thống Gà36, đây là lần thứ hai chúng tôi tham gia, chắc chắn sẽ có các cuộc tiếp theo với lực lượng tham gia còn đông hơn nữa, tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện là có thể góp một phần nhỏ bé, làm cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Tôi rất muốn thông qua chương trình này để tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, nhân viên trong hệ thống Gà36, truyền cảm hứng về những việc làm tốt đẹp này đến người thân, bạn bè và cộng đồng xã hội.

ngay chu nhat do vi cong dong

Nhà giáo Nguyễn Danh Chiến – Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát, hội viên Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam chia sẻ: “Hiến máu là một hành động thiết thực góp phần giảm bớt được tình trạng thiếu máu phục vụ cho điều trị bệnh nhân hiện nay và thể hiện được tinh thần tình nguyện chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng. Hơn hết, máu là một loại thuốc đặc biệt vô cùng quý giá mà chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh. Nhận thức rõ ý nghĩa nhân văn to lớn của việc hiến máu nhân đạo, hôm nay, hơn 20 cán bộ, giáo viên của nhà trường đã cùng hưởng ứng và tham gia hoạt động giàu ý nghĩa này. Hy vọng rằng hoạt động này sẽ tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa đến cộng đồng, các cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục đến toàn thể học sinh của nhà trường về ý nghĩa, lợi ích của hiến máu nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng đối với việc hiến máu”.

ngay chu nhat do vi cong dong

Ngày hội hiến máu năm nay thu được hơn 200 đơn vị máu, vượt ngoài chỉ tiêu đề ra. Cũng trong chương trình, BTC đã đến tận các phòng bệnh để thăm hỏi, tặng quà và động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đặc biệt là các cháu nhỏ đã không may mang trong mình trọng bệnh, đang hàng ngày phải cần máu để duy trì sự sống. Sự thành công của chương trình trong suốt hành trình không thể thiếu được những người bạn đồng hành: Công ty Gà36, Trường THPT Cao Bá Quát (Quốc Oai, Hà Nội), Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp và Thương mại Chợ Việt, Công ty TNHH MTV Phát Triển và vươn xa, CLB Nhà Quản trị Nhân lực Trường ĐH Nội vụ Hà Nội và một số cá nhân, đơn vị tập thể đã tích cực tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện. Mong rằng, ngọn lửa của tinh thần thiện nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái đối với những đồng bào của chúng ta đang cần máu để duy trì sự sống được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng. Ngày Hội hiến máu này sẽ tiếp tục lớn mạnh và để lại nhiều dư âm tốt đẹp.

Bài và ảnh: Phúc Thanh

Bài liên quan

Xem phiên bản mobile